Giới thiệu gần 600 bức ảnh, đầu sách về ‘Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Cuộc đời và sự nghiệp’

Xuân Thi

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923-1/3/2023), ngày 15/2, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, sách với chủ đề “Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Cuộc đời và sự nghiệp”.

Đại biểu tham qua triển lãm.
Đại biểu tham qua triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 160 ảnh tư liệu, gồm 5 nội dung giới thiệu khái quát về quê hương và gia đình Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên; những hình ảnh về đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trên “đất lửa” Quảng Bình; về Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hoạt động đối ngoại; tình cảm sâu nặng của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đối với quê hương và nghĩa tình với đồng chí, đồng đội; những công trình dấu ấn của đất nước gắn với Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên sau ngày đất nước thống nhất và đặc biệt là trong công cuộc đổi mới.

Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên thăm bộ đội trên tuyến đường Trường Sơn.
Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên thăm bộ đội trên tuyến đường Trường Sơn.

Trong không gian của triển lãm, ban tổ chức đã trưng bày gần 400 đầu sách, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và tuyến đường vận tải chiến lược Trường Sơn huyền thoại; về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Triển lãm là hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bạn trẻ tham quan triển lãm.
Bạn trẻ tham quan triển lãm.

Đồng thời là hoạt động góp phần tuyên truyền về tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Người chiến sỹ cách mạng trung kiên, vị tướng tài năng và đức độ, người con ưu tú của đất nước và quê hương Quảng Bình.

Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng tham quan đến hết ngày 5/3.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất