Gỡ bỏ phim vi phạm chủ quyền biển đảo

M. Sơn

Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TTTT) cho biết, nền tảng truyền hình cung cấp theo hình thức xuyên biên giới Netflix đã gỡ bỏ bộ phim truyền hình “Pine Gap” dài 6 tập ngay sau khi cơ quan quản lý nhà nước có văn bản yêu cầu gỡ bỏ bộ phim này do đã có những hình ảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Gỡ bỏ phim vi phạm chủ quyền biển đảo - Ảnh 1

Việc để xuất hiện các thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam trong các tập phim trên của Netflix đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam.

Tại Khoản 3 và Khoản 4, Điều 9, Luật Báo chí nghiêm cấm cung cấp những nội dung kích động chiến tranh, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; Khoản 4, Điều 11, Luật Điện ảnh nghiêm cấm các nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc...

Bên cạnh đó, về mặt xã hội, vi phạm của Netflix làm tổn thương tình cảm và gây phẫn nộ đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

Điều đáng nói, đây đã là lần thứ ba liên tiếp trong 12 tháng qua, Netflix bị phát hiện cung cấp phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khi cung cấp dịch vụ đến người sử dụng tại Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất