Góc ẩm thực: Độc đáo bánh cốm mốc

Vân Ly

Cốm Vòng là một trong những đặc sản nổi bật của thủ đô và có một dấu ấn riêng trong ẩm thực Việt. Mùa cốm Hà Nội ở khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.


Bánh cốm mốc.

Khoảng thời gian có cốm ngon, mùa thu Hà Nội đẹp và tâm hồn người cũng như được nhuộm màu xanh non phơi phới, lại thêm món ăn từ cốm khiến Hà Nội thêm phần hấp dẫn. Và có một món cốm rất ít người biết là bánh cốm mốc. Nó rất giống với cốm xào nhưng lại có… thịt sợi như ruốc. Món bánh cốm này giờ chỉ còn rất ít người Hà Nội biết và nhớ đến, thậm chí nhiều người còn chưa bao giờ nghe tên. Vị cốm thơm, dạt cốm dẻo săn, điểm những sợi thịt chìm trong thớ bánh hơi đậm. Vị đậm của thịt làm giảm bớt vị ngọt của cốm đường khiến cho món ăn nền nã hơn hẳn. Món này giờ chỉ có thể đặt ở nhà hàng Ánh Tuyết 22-25 Mã Mây. Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết cũng chỉ làm món này từ khi bắt đầu mùa cốm tươi. Nhưng muốn thưởng thức món ăn lạ miệng này, thực khách cần đặt trước qua điện thoại hoặc trang Facebook của nhà hàng vì món bánh cốm mốc không làm sẵn. Giá bánh cốm mốc có giá 300.000 đồng/kg.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Báo Đại Đoàn Kết giới thiệu bài viết ghi lại cảm nhận của luật sư Hoàng Duy Hùng, kiều bào tại Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam. Luật sư Hoàng Duy Hùng là chủ kênh ...
Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Dù ở bất cứ nơi đâu, cộng đồng người Việt đều có nhu cầu tâm linh. Đi lễ chùa, không chỉ là đến với những thanh tịnh, an lành nơi cửa Phật, mà cũng là trở về nguồn ...
Ấm lòng người xa xứ 

Ấm lòng người xa xứ 

Từ khi bắt đầu có những người từ Ukraina sang các nước lân cận lánh nạn, ngày 26/2 Đại sứ quán đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với lãnh đạo Hiệp hội người Việt Nam tại ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất