Tấm lòng Mặt trận

Lê Ái

Ngày 17/3, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phát đi Lời kêu gọi Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19. Hoạt động này diễn ra trong thời điểm Việt Nam bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 cùng với những diễn biến mới đầy khó khăn thử thách đã cho thấy tinh thần Mặt trận, tấm lòng Mặt trận trong những thời điểm khó khăn của đất nước.

Tấm lòng Mặt trận

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận 1 triệu ly sữa từ Tập đoàn TH True Milk. Ảnh: Quang Vinh. 

Cánh cổng ở số 46, đường Tràng Thi, TP Hà Nội- trụ sở chính của cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam lúc nào cũng mở rộng, không chỉ vì những ngày qua đã có nhiều tập đoàn, cơ quan, đơn vị, cá nhân tìm đến để thông qua Mặt trận gửi những phần quà ủng hộ người dân và đội ngũ cán bộ y, bác sĩ cùng chiến sĩ cả nước chống dịch Covid-19 mà còn bởi lẽ, Mặt trận là mái nhà chung của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bất cứ ai là con dân đất Việt với tấm lòng xây dựng quê hương đất nước đều có thể tìm về.

Còn nhớ khi dẫn đầu đoàn đại biểu Phật giáo đến Mặt trận ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, Hòa thượng Thích Chân Quang- Phó Trưởng ban Kinh tế tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Phật Quang, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chân tình chia sẻ rằng, “đến Mặt trận là trở về nhà”.

Vì trong tâm tưởng của ông, Mặt trận chính là mái nhà chung của mọi tôn giáo, dân tộc, người Việt Nam yêu nước ở trong và ngoài nước. Bất cứ ai mang trong mình dòng máu Lạc Hồng khi nghĩ về tình cảm dân tộc là nghĩ đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Vì vậy, thông qua Mặt trận, Hòa thượng Thích Chân Quang và phật tử chùa Phật Quang muốn bày tỏ tình yêu nước, yêu đồng bào, gửi gắm tấm lòng đến với những đồng bào đang gặp khốn khó.

Hiệp sĩ Đại thánh giá Lê Đức Thịnh- người công giáo ưu tú đầu tiên của Việt Nam và Châu Á được Giáo hoàng phong tước phẩm Hiệp sĩ Đại thánh giá cũng đã nhiều lần đến Mặt trận và nhiều lần đồng hành cùng Mặt trận trên hành trình thiện nguyện. Ông tỏ rõ tấm lòng của mình khi cho rằng Mặt trận chính là mái nhà chung của dân tộc Việt Nam - đang có mặt ở khắp mọi nơi, nhất là vùng đồng bào dân tộc, vùng khó khăn, cho đến tất cả các tôn giáo để chia sẻ, lắng nghe tiếng nói của đồng bào mình.

Tiếng nói của đồng bào chính là lòng dân trong Mặt trận. Sứ mệnh gìn giữ và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc đã trao cho Mặt trận vai trò và sức mạnh to lớn trong mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh mà lịch sử gần 90 năm qua đã minh chứng. Ở giai đoạn hiện nay, Mặt trận tiếp tục là trung tâm đoàn kết, tuyên truyền, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng thực hiện các mục tiêu, lý tưởng của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của MTTQ Việt Nam trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là nắm chắc tình hình nhân dân từ việc chăm lo cho người nghèo có một cái Tết đầm ấm, đến việc chủ động vận động tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Đến nay, Mặt trận đã tổ chức hai cuộc họp trực tuyến trên toàn quốc với Mặt trận 63 tỉnh thành phố, trong đó cuộc họp thứ nhất để quán triệt cho cán bộ Mặt trận các địa phương Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79 của Ban Bí thư về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và cuộc họp trực tuyến toàn quốc lần thứ hai nhằm triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cho nên việc Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát đi Lời kêu gọi Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19 đã tiếp tục cho thấy tinh thần Mặt trận, tấm lòng Mặt trận trong những thời điểm khó khăn của đất nước. Đó chính là tấm lòng của nhân dân, là tinh thần đoàn kết của cả dân tộc.

Tin tưởng vào những giá trị đó, người dân và các tổ chức vẫn luôn tìm đến Mặt trận để thông qua nơi này, gửi gắm tấm lòng của mình đến với những đồng bào còn khốn khó trong cuộc sống, trong lao động sản xuất, trong bão lũ, và bây giờ là cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Khi Việt Nam còn chưa bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid-19, Tập đoàn TH True Milk là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tìm đến Mặt trận để trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung.

Đại diện của Tập đoàn- bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt bày tỏ mong muốn với sự đồng hành và tiếp nhận của UBTƯ MTTQ Việt Nam, 1 triệu ly sữa này sẽ giúp hỗ trợ phần nào trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Không chỉ trao đi 1 triệu ly sữa mà cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH True Milk còn cam kết sẽ sát cánh cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam để thực hiện chương trình ý nghĩa này, cũng như sẵn sàng chung sức với Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội để chiến thắng dịch Covid-19. 

Có thể nói, nghĩa cử của cán bộ nhân viên Tập đoàn TH True Milk đã lan tỏa những tấm lòng nhân ái. Trong những ngày qua, rất nhiều cá nhân, tổ chức, những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong xã hội đã và đang lên tiếng kêu gọi, ủng hộ và quyên góp - thể hiện sự đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến cam go này.

Hiểu thế nên người Mặt trận ở đâu cũng nỗ lực hết mình. Bằng tấm lòng và những việc làm thiết thực, Mặt trận ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình trong đời sống xã hội, cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ lắng nghe dân, hiểu lòng dân để lo cho dân.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Cầu thị’ nhanh quá

‘Cầu thị’ nhanh quá

Mong rằng, tới đây tấm gương cầu thị của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh sẽ được lãnh đạo các địa phương khác trên cả nước tham khảo, học tập.
Tăng trưởng trong khó khăn

Tăng trưởng trong khó khăn

Không chỉ thời gian qua mà chắc chắn việc tăng trưởng trong bối cảnh diễn biến phức tạp từ đại dịch Covid-19, sẽ vẫn còn tiếp diễn.
Bán rẻ linh hồn

Bán rẻ linh hồn

Giá bèo, kèm theo đó là sự vô cảm, thiếu trách nhiệm của một số cơ quan chức năng dẫn đến thực trạng người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ở nhiều tỉnh, thành phố mà ...
Gia nhập đội quân chống dịch

Gia nhập đội quân chống dịch

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 chính là thời điểm Tổ quốc gọi từng người, Tổ quốc gọi tên mình gia nhập đội quân chống dịch.
Tình người và sự hy sinh thầm lặng

Tình người và sự hy sinh thầm lặng

Diễn biến đại dịch Covid-19 còn phức tạp, nguy hiểm, khó lường, nhưng giữa vòng xoáy đại dịch, tình người Đà Nẵng trở nên lấp lánh hơn bao giờ hết.
Nhầm nhiệm vụ ưu tiên

Nhầm nhiệm vụ ưu tiên

Nếu cố tình “xếp” phòng chống đại dịch Covid-19 sau việc đi thăm cơ sở sản xuất kinh doanh của tư nhân thì chứng tỏ năng lực của một số lãnh đạo địa phương đang “có ...

Tin nóng

Hãy tạo niềm tin cho dân

Hãy tạo niềm tin cho dân

Người dân Hà nội lo lắng không chỉ bởi bệnh nhân Covid-19 đi "chu du" khắp nơi, mà còn bởi lẽ, còn rất nhiều người từ Đà Nẵng về qua 14 ngày mới mắc bệnh, gieo rắc virus ra cộng đồng.

Xem nhiều nhất