Golfer người Lào vô địch FLC Golf Championship 2018

Theo VOV

Golfer người Lào - Chanpasit Ounaphom đã xuất sắc lên ngôi vô địch giải FLC Golf Championship 2018.

Golfer người Lào vô địch FLC Golf Championship 2018

Ông Trần Quang Huy – Trưởng BTC trao cúp vô địch cho gôn thủ người Lào - Chanpasit Ounaphom. 

Sau 3 ngày thi đấu đầy kịch tính (từ 1-3/1/2018),  FLC Championship 2018 đã tìm được nhà vô địch, Chanpasit Ounaphom – Gôn thủ người Lào đã xuất sắc đánh bại hơn 1.500 gôn thủ khác với thành tích 71 gậy (-1).

Với tổng gậy 71 và 5 cú birdie ghi được, trong đó có 2 cú birdie tại hố số 3 và hố số 4 trước khi kết thúc vòng đấu, chính nhờ hai cú birdie liên tiếp này mà gôn thủ Ounaphom đã xuất sắc vượt qua gôn thủ trẻ Thảo My (kết thúc với tổng số gậy 72) để giành Best Gross của FLC Championship giải năm nay.

Đây là lần đầu tiên gôn thủ người Lào tham dự giải của đấu do Tập đoàn FLC tổ chức, nhưng anh đã là người bước lên ngôi vị cao nhất. Anh cũng chính là thành viên của đội tuyển golf Lào tham dự Sea Games 29 vừa qua tại Malaysia hồi tháng 8/2017.

FLC Golf Championship 2018 đã đi vào lịch sử làng golf Việt Nam khi có rất nhiều kỷ lục được thiết lập. Với số gôn thủ đăng ký thi đấu đông nhất trong lịch sử các giải đấu khi lên tới hơn 1.500 người, vượt rất xa dự kiến của ban tổ chức.

Ngoài ra, tổng giá trị giải thưởng cả hiện vật và hiện lên tới hàng trăm tỷ đồng. Các giải thưởng Hole in One (HIO) của FLC Golf Championship 2018 cũng đạt giá trị kỷ lục. Đặc biệt tại giải đấu năm nay, lần đầu tiên BTC đã “phá tiền lệ” với khoảng cách cắm cờ từ 120 yards đến 140 yards, đây là lợi thế rất lớn dành cho các gôn thủ tham dự giải lần này.

Golfer người Lào vô địch FLC Golf Championship 2018 - 1

FLC Golf Championship 2018 quy tụ hơn 1.500 gôn thủ thi đấu trong 3 ngày. 

FLC Golf Championship không chỉ nhằm mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, chuyên nghiệp cho các gôn thủ mà còn luôn gắn liền với các hoạt động thiện nguyện. Trong 6 mùa giải thường niên vừa qua, ban tổ chức đã quyên góp được nhiều phần quà ý nghĩa nhằm mục đích chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trong giải đấu FLC Golf Championship lần thứ 7 năm nay, ban tổ chức cũng đã quyên góp để mang đến một cái Tết thật thật ý nghĩa cho những người già không nơi nương tựa, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội 2 – tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền quyên góp được là 100 triệu đồng.

FLC Golf Championship 2018 là một giải đấu thực sự đáng nhớ, để lại nhiều ấn tượng và trải nghiệm thú vị cho tất cả gôn thủ tham dự, đồng thời cũng là một giải đấu mở màn một năm 2018 hứa hẹn nhiều điều bất ngờ trong giới golf.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất