Google xin lỗi vì nhầm ảnh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh

PV (Tổng hợp)

Ngày 2/2, đại diện Google ở Việt Nam đã có lời xin lỗi người dùng vì thể hiện không chính xác chân dung bà Sương Nguyệt Anh - nữ Tổng biên tập đầu tiên tại Việt Nam khi vinh danh.

Biểu tượng xuất hiện trên Google Tìm kiếm vào ngày 1/2/2023 đã gây tranh cãi. Ảnh: Google.  
Biểu tượng xuất hiện trên Google Tìm kiếm vào ngày 1/2/2023 đã gây tranh cãi. Ảnh: Google.  

Sáng 1/2, Google Tìm Kiếm tôn vinh bà Sương Nguyệt Anh, nữ Tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam trên trang chủ Google. Ngay sau khi biểu tượng vinh danh bà xuất hiện trên trang chủ (Doodle Google) đã gây ra một vài tranh cãi trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng hình ảnh người phụ nữ mà Google vinh danh không phải là nữ sĩ Sương Nguyệt Anh.

Theo Dân Trí đưa tin, chiều ngày 2/2, trả lời báo chí, đại diện Google cho biết: Chúng tôi đã thực hiện một Doodle (biểu tượng) đặc biệt nhằm tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của bà Sương Nguyệt Anh - nữ chủ bút đầu tiên của tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, Doodle này đã thể hiện hình ảnh không chính xác với chân dung của bà. Chúng tôi thành thật xin lỗi về sự cố này vì đã tạo nên những xao lãng không đáng có trong việc tôn vinh các thành tựu đáng kính của bà Sương Nguyệt Anh.

Ngay sau khi Doodle này xuất hiện trên trang chủ của Google Tìm kiếm, đã xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau tranh cãi về người phụ nữ trên biểu tượng mà Google tôn vinh bà Sương Nguyệt Anh.

Theo đó, bức tranh trên Google Doodle do họa sĩ Camilla Phạm vẽ, trên mạng xã hội nhiều độc giả cho rằng, dường như họa sĩ đã dùng hình ảnh bà Đặng Kim Chi (1936 - 2010), cựu Hiệu trưởng Trường Nữ trung học tổng hợp Sương Nguyệt Anh để minh họa.

[Nữ sĩ Sương Nguyệt Anh được Google vinh danh]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất