Hà Lê tung MV 'Ở trọ' nhân sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hoàng Thu Phố

Hà Lê vừa trình làng MV “Ở trọ” trên các nền tảng trực tuyến như một món quà đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2) - Người đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Hà Lê trong dự án Trịnh Contemporary suốt 2 năm qua.

Ca sĩ Hà Lê trong MV "Ở trọ".
Ca sĩ Hà Lê trong MV "Ở trọ".

MV “Ở trọ” là MV thứ tư sau “Diễm xưa,” “Mưa hồng,” “Biển nhớ” cũng là dấu ấn khép lại “một vòng xinh” cho dự án Trịnh Contemporary khi ghi lại hành trình tour diễn mô hình liveband của Hà Lê và ban nhạc Màu nước qua 11 điểm diễn trong năm 2020.

Trong bối cảnh đại dịch covid19 làm ngừng trệ toàn bộ hoạt động biểu diễn trên toàn cầu,  hành trình tour 11 điểm Hà Lê liveband album "Ở trọ" cùng ban nhạc Màu nước quả là một kỳ tích.

Những hình ảnh hết sức sống động và cảm xúc của Hà Lê và ban nhạc Màu nước khi chơi live album “Ở trọ” trong 11 không gian khác nhau tại các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Vinh, Hoà Bình, Phú Quốc... đã lan toả tinh thần yêu âm nhạc tròn đầy và những trải nghiệm đáng nhớ cho khán giả.

“Hà thấy rất may mắn khi có band Màu nước cùng đồng hành trong dự án Trịnh Contemporary và suốt tour diễn vừa rồi. Dù "Ở trọ" mới được vang lên trong những không gian nhỏ, nhưng tour diễn trong 2020 có một ý nghĩa vô cùng đáng giá với Hà Lê và hành trình cách tân âm nhạc. Với mô hình liveband, những thử nghiệm, tìm tòi và sáng tạo của Hà Lê và các thành viên được tái hiện một cách trọn vẹn và sống động nhất. Mọi nỗ lực của Hà và ê kíp chỉ mong tạo dựng một không gian âm nhạc mới, đem lại trải nghiệm cho khán giả để "Ở trọ" có đời sống. Như triết lí của bài "Ở trọ" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, vạn vật đều có số phận một đời sống. Sứ mệnh của Hà Lê và các cộng sự là tạo vòng đời cho đứa con tinh thần của mình. 

Đó cũng là vòng luân hồi của cái Đẹp. Trong 6 tháng từ ngày ra mắt album, Hà Lê và Màu nước đã đến 11 điểm và được đón nhận. MV là cột mốc nhìn lại một ý tưởng, một quy trình sản xuất, một ấp ủ thành hiện thực. Từ MV đến album và nay là hàn trình tour liveband” - Hà Lê chia sẻ.

Hà Lê "phiêu" cùng ban nhạc Màu nước.
Hà Lê "phiêu" cùng ban nhạc Màu nước.

Cũng theo Hà Lê, MV “Ở trọ” giống như cuốn nhật ký lưu giữ những khoảnh khắc của người nghệ sỹ, muốn lan toả tinh thần yêu âm nhạc, yêu cuộc sống, lan toả năng lượng tích cực. 11 điểm live trong tour là 11 khung cảnh khác nhau, 11 tình yêu khác nhau, 11 trải nghiệm khác nhau, 11 cảm xúc khác nhau nhưng tại đâu khán giả cũng truyền lửa hết mình với rất nhiều ánh mắt lấp lánh, nhiều nụ cười, niềm hân hoan, tích cực”.

Những xúc cảm từ hành hình tour qua 11 điểm mà Hà Lê live cùng ban nhạc Màu Nước được chuyển tải trong MV “Ở trọ” cũng chính là tinh thần âm nhạc xuyên suốt hành trình sáng tạo của Hà Lê với dự án Trinh Contemporary. Đó là sự tự do của âm nhạc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Điện ảnh Việt từ đầu năm đến nay bên cạnh số ít phim có doanh thu phòng vé ấn tượng cũng ghi nhận rất nhiều bộ phim thảm bại về doanh số.
Trang trải lòng mình cho câu hát

Trang trải lòng mình cho câu hát

Nhân một thông tin tôi nghe được mà liên tưởng đến những ví von vui vui. Đấy là người ta tâm đắc về một số tỉnh, trong đó có Bắc Ninh ngày càng quan tâm đến văn hóa, ...
Đưa di sản vào đời sống

Đưa di sản vào đời sống

Di sản là vốn quý của mỗi quốc gia. Hiện nay Việt Nam đang nắm giữ kho tàng di sản với trữ lượng lớn...

Tin nóng

Xem nhiều nhất