Hà Nội: 1.100 trẻ trong độ tuổi mầm non sẽ không phải ở nhà

        L.Bình

Trước phản ánh của báo giới về việc 1.100 trẻ trong độ tuổi mầm non sẽ phải “ra đường” trong năm học 2015 - 2016, vì chủ trương giải thể 2 trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai thuộc phường Khương Mai, quận Thanh Xuân (thành lập năm 1997); chiều 16-6, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Hà Nội: 1.100 trẻ trong độ tuổi mầm non sẽ không phải ở nhà

Theo đó, ngày 6-5, UBND quận Thanh Xuân đã phê duyệt phương án tuyển sinh năm học mới đồng thời chỉ đạo 2 trường chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tuyển sinh các cháu theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Ngày 27-5, UBND quận bất ngờ nhận được đơn kêu cứu của chi hội trưởng chi hội cha mẹ học sinh Trường mầm non Mùa Xuân về việc có thông báo chỉ thị của thủ trưởng Cục Hậu cần Quân chủng Phòng không - Không quân định hướng sẽ giải thể 2 trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai trong quý III năm 2015.

Ngày 5-6, UBND quận đã làm việc với đại diện Cục Hậu cần Quân chủng Phòng không - Không quân, Hiệu trưởng mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai, phòng Giáo dục và Đào tạo quận, UBND phường Khương Mai và đại diện Hội phụ huynh hai trường. Tại buổi làm việc, đại diện Cục Hậu cần cho biết, Cục đang thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Quân chủng triển khai giải thể hai trường theo Chỉ thị của Đảng ủy Quân chủng, nhưng chưa cung cấp cho UBND quận những văn bản của cấp có thẩm quyền có liên quan đến việc giải thể hai trường cũng như kế hoạch, giải pháp và lộ trình thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang  nêu rõ tại họp báo: “Qua sự việc trên nhận thấy, 2 trường mầm non thuộc sự quản lý của Quân chủng Phòng không - Không quân và phường. Tuy nhiên, phía quân đội chưa có sự phối hợp trao đổi với phường Khương Mai và UBND quận Thanh Xuân. Chính vì vậy, việc giải thể 2 trường này đã gây bất ngờ và khó khăn cho phụ huynh học sinh cũng như với chính quyền địa phương trước thềm năm học mới”.

Tuy nhiên, đến sáng 16-6, UBND quận Thanh Xuân đã nhận được văn bản từ phía Quân chủng Phòng không - Không quân, khẳng định năm học 2015 - 2016, hai trường mầm non này tiếp tục tuyển sinh bình thường theo kế hoạch đã được quận phê duyệt. Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân nghiên cứu kỹ, để bàn lộ trình cụ thể và tính đến phương án chuyển giao 2 trường mầm non về quận Thanh Xuân quản lý, theo mô hình trường mầm non công lập.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất