Hà Nội diễn tập để đón học sinh trở lại trường sau Tết

Nguyễn Hoài

Từ nay tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP Hà Nội sẽ triển khai công tác diễn tập, sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường học an toàn.

Chiều 22/1, tại Trường THCS Giảng Võ, UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là đơn vị được Sở GDĐT Hà Nội giao nhiệm vụ làm điểm diễn tập đón học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để các đơn vị trên địa bàn thành phố học tập, tổ chức triển khai tại đơn vị mình.

Tham gia buổi diễn tập có đại diện phòng giáo dục và đào tạo của 12 quận và một số trường học.

UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học tại Trường THCS Giảng Võ.
UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học tại Trường THCS Giảng Võ.

Tại buổi diễn tập, bà Võ Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng đã báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến các điều kiện bảo đảm theo tiêu chí trường học an toàn.

Nhà trường chuẩn bị 3 phòng học đáp ứng việc dạy học trực tuyến dành cho những học sinh không thể đến trường học trực tiếp vì lý do sức khỏe, ở khu vực phong tỏa..., bảo đảm để các em không bị chậm tiến độ chương trình.

Việc sắp xếp thời khóa biểu cho từng khối lớp và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho từng đối tượng học sinh, nhất là học sinh khối lớp 9 - cũng đã hoàn thành, bảo đảm để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Các đơn vị tham gia đã tổ chức diễn tập 7 nội dung cơ bản gồm: Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường; hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học bảo đảm  công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; bảo đảm công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Kết thúc buổi diễn tập, UBND quận Ba Đình chỉ đạo các lực lượng tham gia tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản đón học sinh trở lại trường, làm căn cứ để các đơn vị, trường học trên địa bàn TP Hà Nội triển khai.

Theo kế hoạch của Sở GDĐT Hà Nội, từ nay tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc sẽ triển khai công tác diễn tập, sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học khi có thông báo.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập: 

Hà Nội diễn tập để đón học sinh trở lại trường sau Tết - Ảnh 1
Hà Nội diễn tập để đón học sinh trở lại trường sau Tết - Ảnh 2
Hà Nội diễn tập để đón học sinh trở lại trường sau Tết - Ảnh 3
Hà Nội diễn tập để đón học sinh trở lại trường sau Tết - Ảnh 4
Hà Nội diễn tập để đón học sinh trở lại trường sau Tết - Ảnh 5
Hà Nội diễn tập để đón học sinh trở lại trường sau Tết - Ảnh 6

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiếng gọi mùa trăng

Tiếng gọi mùa trăng

Có người nói hiện giới trẻ không còn mặn mà với trung thu, nhưng năm nào cũng vậy, trước trung thu chừng một tháng thì không khí đã rộn rã ở nhiều phố phường.

Tin nóng

Xem nhiều nhất