Hà Nội: Hỗ trợ khẩn cấp 100% hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19

Nguyễn Phượng

Để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19; được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, từ ngày 30/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% các gia đình thuộc diện hộ nghèo (trừ những hộ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 3642 của UBND Thành phố Hà Nội) trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã còn hộ nghèo.

Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa trao hỗ trợ cho người nghèo bị ảnh hưởng Covid - 19.
Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa trao hỗ trợ cho người nghèo bị ảnh hưởng Covid-19.

Với số lượng 3180 hộ, mỗi hộ sẽ nhận được 01 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: gạo, đường, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm...Để việc triển khai hỗ trợ được kịp thời, trên 3,18 tỷ đồng trích từ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được chuyển về MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để triển khai mua và trao tới các hộ nghèo.

Ngay trong chiều ngày 30/7, nhiều quận, huyện, thị xã đã khẩn trương triển khai và trao tới tận tay các hộ nghèo. Nhận được những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu từ cán bộ MTTQ trong những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người nghèo đã không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo thành phố.

“Gia đình tôi thật không biết nói sao trước sự quan tâm của đảng, nhà nước, những thứ này rất cần thiết với gia đình tôi, trên 30 cân gạo và nhiều đồ thế kia nhà tôi yên tâm để chống dịch rồi”, bà Nguyễn Thị Lan 80 tuổi ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai chia sẻ.

Với phương châm “Không để hộ nghèo nào bị thiếu đói do ảnh hưởng của dịch Covid-19”, thời gian tới MTTQ các cấp của thành phố sẽ tiếp tục rà soát để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo và phối hợp với các tổ chức thành viên, các nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 26/7/2021, thông qua Hội Người Mù và Hội Người Khuyết tật Thành phố Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã trao tặng 200 suất quà trị giá 250 triệu đồng tới 200 người khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau đây là những hình ảnh xúc động ghi lại việc Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã còn hộ nghèo.

Hà Nội: Hỗ trợ khẩn cấp 100% hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1
Hà Nội: Hỗ trợ khẩn cấp 100% hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2
Hà Nội: Hỗ trợ khẩn cấp 100% hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 3
Hà Nội: Hỗ trợ khẩn cấp 100% hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 4
Hà Nội: Hỗ trợ khẩn cấp 100% hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 5
Hà Nội: Hỗ trợ khẩn cấp 100% hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 6

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Từ những ngôi nhà Đại đoàn kết đến nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng vững chãi được bàn giao đã giúp người nghèo ở tỉnh Quảng Bình an tâm trong mùa mưa, bão đang ...

Xem nhiều nhất