Hà Nội: Không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát

Nguyễn Hoài

Sở GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm khẩn trương phối hợp với nhà trường giải quyết các vấn đề liên quan tới sự việc 1 phụ huynh và 1 học sinh tử vong khi tham quan tại Vườn quốc gia Xuân Thủy.

Liên quan tới sự việc 1 phụ huynh và 1 học sinh của một trường tư thục ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại Vườn quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định), ngày 23/5, đại diện Sở GDĐT Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin và chỉ đạo Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm khẩn trương phối hợp nhà trường giải quyết các vấn đề liên quan. 

Vườn quốc gia Xuân Thủy. Ảnh: nguồn internet.
Vườn quốc gia Xuân Thủy. Ảnh: nguồn internet.

Từ sự việc này, Sở GDĐT Hà Nội đề nghị các trường trực thuộc, các phòng GDĐT và các nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan, có phương án bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, dã ngoại, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Sở GDĐT Hà Nội cũng đề nghị các nhà trường chủ động kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn của đơn vị như cây xanh, điện lưới, cống, bể, tường rào..., nhất là trong mùa mưa bão sắp tới.

Khi học sinh nghỉ hè, nhà trường vẫn cần thường xuyên có biện pháp nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.

Theo thông tin từ Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm, sự việc 1 phụ huynh và 1 học sinh trường tư thục ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại Vườn quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định) xảy ra ngày 20/5. Đoàn học sinh, cha mẹ học sinh tham gia chuyến đi gồm khoảng 50 người.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá ‘chạy’ ở đảo Thổ Chu

Nuôi cá ‘chạy’ ở đảo Thổ Chu

Cuộc sống của người dân trên đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, Kiên Giang) gắn liền với hai mùa gió Nam (từ tháng 4 tới tháng 8 âm lịch) và gió Bắc là thời gian ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất