Hà Nội: Phật giáo quận Hoàn Kiếm tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Tiến Đạt

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Ban Trị sự Phật giáo quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020.

Năm 2020, Ban Trị sự Phật giáo quận Hoàn Kiếm cùng các Tăng, Ni, Phật tử trong quận đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chương trình Phật sự đã đề ra, hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiêu biểu, Ban Trị sự Phật giáo quận Hoàn Kiếm đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận 10 triệu đồng. Chư Tăng và Phật tử Chùa Lý Triều Quốc Sư đã ủng hộ đồng bào vùng lũ ở Hà Tĩnh 120 triệu đồng. Chư Ni và Phật tử Chùa Pháp Bảo Tạng ủng hộ Bệnh viện K Trung ương 130 triệu đồng,...

Trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Phật sự năm 2020.
Trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Phật sự năm 2020.

Bên cạnh đó, Tăng, Ni trong quận đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thường xuyên hỗ trợ người già neo đơn, người tàn tật, nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa và người dân chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Trong năm 2021, Tăng, Ni, Phật tử quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tham gia các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, tham gia giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm đã trao tặng Bằng khen cho 12 chùa đạt danh hiệu “Chùa tinh tiến” và 9 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác Phật sự năm 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời chia buồn

Lời chia buồn

Ban biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Đại Đoàn kết gửi lời chia buồn đến nhà báo Lê Thị Thu Hương cùng toàn thể gia quyến.
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Tin nóng

Xem nhiều nhất