Hà Nội: Phát hiện 1 ca mắc Covid-19 chuyển từ BV Việt Đức sang Viện Huyết học

P.Vân

Nam thanh niên đi chăm người nhà ở Bệnh viện Việt Đức phát hiện mắc Covid-19 sau 3 ngày chuyển sang Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hà Nội: Phát hiện 1 ca mắc Covid-19 chuyển từ BV Việt Đức sang Viện Huyết học
Ảnh minh họa.

Sở Y tế Hà Nội tối 2/10 cho biết trong chiều nay phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu phong tỏa và liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Việt Đức.

Bệnh nhân là anh Đ.V.T., 30 tuổi, quê ở xã Yên Nhân, Yên Mô, Ninh Bình. Anh là người chăm sóc người bệnh tại tầng 7, phòng 737, khoa Phẫu thuật tiêu hóa (nhà D), Bệnh viện Việt Đức từ ngày 22-28/9. Sau đó, anh và người nhà chuyển viện sang Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương điều trị với xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Ngày 1/10, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, có kết quả dương tính, sau đó bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, điều trị và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính ngày 2/10.

Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội ghi nhận 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng số 3.997 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.603 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.394 ca.

Riêng ổ dịch Bệnh viện Việt Đức, đến nay đã ghi nhận tổng số 23 ca dương tính tại Hà Nội (trong đó có 11 người là của thành phố Hà Nội còn lại của các tỉnh, thành khác), phân bố tại Hoàn Kiếm (15), Hà Đông (2), Sóc Sơn (2), Ba Đình (1), Quốc Oai (1), Thanh Oai (1), Thanh Trì (1).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đáng lo ngại trong số này có một số lượng lớn thực phẩm đã bị ...

Xem nhiều nhất