Hà Nội: Phát hiện 7 ca dương tính qua xét nghiệm sàng lọc ho, sốt và nguy cơ cao

Lan Anh

Trưa ngày 15/8, Hà Nội ghi nhận 27 ca dương tính SARS-CoV-2 mới gồm có 7 ca ghi nhận tại cộng đồng, 20 ca ghi nhận tại khu cách ly. Đáng lưu ý, 7 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ho, sốt và khu vực có nguy cơ cao.

Hà Nội: Phát hiện 7 ca dương tính qua xét nghiệm sàng lọc ho, sốt và nguy cơ cao
Ảnh minh hoạ.

Phân bố bệnh nhân theo quận, huyện: Đống Đa (9), Ba Đình (8), Thanh Trì (4), Thạch Thất (3), Đông Anh (2), Thanh Xuân (1).

Phân bố bệnh nhân theo chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt (1), Sàng lọc khu vực nguy cơ cao (6); Chùm ho sốt thứ phát (20)

Thông tin cụ thể 27 ca dương tính mới ghi nhận như sau:

Sàng lọc ho sốt (1)

L.T.T., 67 tuổi, ở Phương Liên, Đống Đa. Bà T. có biểu hiện ho, mệt mỏi từ ngày 9/8, ngày 13/8 được xét nghiệm theo kế hoạch sàng lọc ho sốt tại cộng đồng cho kết quả mẫu gộp dương tính, ngày 14/8 được lấy lại mẫu đơn, xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Sàng lọc khu vực nguy cơ cao (6)

H.T.T., 83 tuổi, ở Láng Hạ, Đống Đa.

Anh T.A.H., Văn Chương, Đống Đa.

P.T.V., 65 tuổi, ở Văn Chương, Đống Đa.

Chị N.T.H., 43 tuổi, ở Văn Chương, Đống Đa.

Anh M.V.T., 42 tuổi, ở Văn Chương, Đống Đa.

Ông H.Q.T., 68 tuổi, ở Văn Miếu, Đống Đa.

6 bệnh nhân trên được lấy mẫu theo kế hoạch xét nghiệm sàng lọc tại khu vực nguy cơ cao, ngày 15/8 có kết quả dương tính (TT Gentis thực hiện).

Chùm ho, sốt thứ phát (20)

Những trường hợp này ở huyện Đông Anh, huyện Thanh Trì, huyện Thạch Thất, quận Đống Đa, quận Ba Đình. Trong đó, một số trường hợp sống trong khu vực phong toả, xuất hiện triệu chứng, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 2.202 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.202 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.000 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Không ít người sau khi khỏi bệnh một thời gian dài thì bệnh tái phát với các triệu chứng gần giống như trước, nên đã tự ý dùng lại đơn thuốc cũ để mua thuốc điều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất