Hà Nội sẽ hoàn thành việc lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân trong đợt 3

Bích Hồng

Chiều 20/2, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước trên địa bàn thành phố Hà Nội và làm việc với Công ty TNHH MTV Thủy lợi Sông Tích.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh-Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi đề nghị, từ nay đến hết đợt 3, thành phố Hà Nội cần tập trung lấy đủ nước trong đợt 3, nhất là với trên 400 ha phụ thuộc vào Trạm bơm Phù Sa.Ông Tỉnh cũng đề nghị các địa phương tiếp tục tổ chức vận hành tối đa công trình thủy lợi hiện có để khẩn trương lấy nước, bảo đảm không phát sinh yêu cầu nguồn nước bổ sung phục vụ gieo cấy sau thời gian lấy nước trong đợt 3.

Tổng cục Thủy lợi cho biết, tổng diện tích có nước toàn khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đến 17h ngày 20/2 là 529.330 ha, đạt 99,6% kế hoạch. Các địa phương cơ bản đã đủ nước, còn khoảng 1.600 ha của thành phố Hà Nội chưa cấp đủ nước; trong đó phần diện tích phụ thuộc vào việc xả nước từ hồ thuỷ điện là 435 ha, diện tích còn lại được cấp từ các hồ chứa. Dự kiến, khi đợt 3 lấy nước kết thúc, các địa phương đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch lấy nước gieo cấy.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội có đặc thù gieo cấy muộn hơn các địa phương khác. Theo khung thời vụ, ngày 5/3 Hà Nội mới kết thúc gieo cấy vụ Đông Xuân, nhưng Sở đã tham mưu đề nghị thành phố chỉ đạo để kết thúc gieo cấy trước ngày 25/2 tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2023 tăng 0,52%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2023 tăng 0,52%

Theo Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023 của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2023 tăng 0,52% so với tháng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất