Hà Nội: 'Thầy gọi hồn' trên facebook bị xử phạt 7,5 triệu đồng

PV

Ngày 6/3, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.T. (47 tuổi; trú tại ngõ chợ Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa) về hành vi đăng tải các clip có nội dung mê tín, dị đoan lên mạng xã hội.

Theo nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nột, trước đó, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được thông tin của người dân về việc một tài khoản faceook thường xuyên đăng tải các clip về một người đàn ông “gọi hồn” có nội dung mê tín, dị đoan lên mạng xã hội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã xác minh chủ tài khoản là P.T (47 tuổi; trú tại ngõ chợ Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa) và mời người đàn ông này lên trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, ông T là thừa nhận việc đăng tải các clip “gọi hồn” lên mạng xã hội và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an quận Đống Đa làm việc với ông T. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội.
Công an quận Đống Đa làm việc với ông T. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội.

Ngày 27/2/2023, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông T về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc" theo Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 14/2022 ngày 27/1/2022 của Chính phủ). Tổng mức phạt là 7,5 triệu đồng.

[Truyền bá mê tín dị đoan: Sẽ bị xử lý nghiêm]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mối nguy từ thuốc lá điện tử

Mối nguy từ thuốc lá điện tử

Báo cáo tại một số cơ sở khám chữa bệnh cho thấy, hầu hết các xét nghiệm của những trường hợp học sinh nhập viện liên quan tới thuốc lá điện tử đều có các chất gây ...
Ẩn họa đến từ những dây hụi

Ẩn họa đến từ những dây hụi

Chơi hụi (họ) là một hình thức góp vốn, mang tính chất tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Nhưng khi hụi biến tướng sẽ thành một hình thức huy động vốn với lãi suất ...

Tin nóng

Lửa rèn vẫn đỏ

Lửa rèn vẫn đỏ

Những tuần qua, nhiệt độ ở Thanh Hóa luôn duy trì ở ngưỡng 40 độ C. Mặc cho thời tiết nắng như đổ lửa, hàng trăm người lao động ở làng rèn Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) vẫn miệt mài quai búa bên những chiếc lò có nhiệt độ gần 1.000 độ C để rèn ra sản phẩm chất lượng, đưa ra thị trường.

Xem nhiều nhất