Hà Nội: Thêm 10 ca dương tính, CDC Hà Nội thông báo 8 địa điểm liên quan

Lan Anh

Sáng ngày 12/7, CDC Hà Nội thông tin về 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp tại Công ty SEI và 8 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thêm 10 ca dương tính, CDC Hà Nội thông báo 8 địa điểm liên quan
Ảnh minh hoạ.

Chùm ca bệnh Đông Anh tại công ty SEI:

2 trường hợp dương tính mới liên quan tại Công ty SEI là công nhân của công ty có địa chỉ tại Đông Anh. Đây là các trường hợp F1 được cách ly tại công ty từ ngày 5/7 ngay sau khi Công ty SEI ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 (BN21330).

Cả hai trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 11/7, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chùm ca bệnh liên quan TP Hồ Chí Minh:

3 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh bao gồm: 2 trường hợp có địa chỉ tại Hoà Xá, Ứng Hoà, Hà Nội và 1 trường hợp tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trong đó, trường hợp tại Mỹ Đình đi về từ Quận 12, TP Hồ Chí Minh, ngồi ghế số 8 trên chuyến bay QH244 ngày 4/7.

5 trường hợp là người tiếp xúc với người về từ TP Hồ Chí Minh bao gồm: 4 người ở Quốc Oai, Hà Nội và 1 người tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cả 5 trường hợp này đều tiếp xúc với 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng gia đình tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai – là những người từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2/7/2021 và được công bố dương tính vào ngày 11/7.

Chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2: Quốc Oai (8), Hai Bà Trưng (5), Ứng Hòa (3), Hoàng Mai (1), Nam Từ Liêm (1).

Liên quan đến các trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh bị dương tính với SARS-CoV-2, CDC Hà Nội cũng phát đi thông báo 8 địa điểm có liên quan đến các bệnh nhân. Cụ thể:

Chuyến xe Bus số 68 từ Sân bay Nội Bài về Hà Nội, có qua Đại học Hà Nội ngày 9/7.

Số nhà 189 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số nhà 117 HA Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phở gà chị Hương số 84 Tô Hiến Thành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cà phê Quang Huy số 270 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quán cơm 75, số 75 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khách sạn My Hotel Night HaNoi, 89 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bún chả Phương Liên, 24 Lê Văn Hưu, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CDC Hà Nội khuyến cáo người trên địa bàn thành phố Hà Nội liên quan đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, TTYT trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất