Hà Nội thí điểm xe điện 2 bánh miễn phí

H.Nhân

Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự kiến đầu quý III/2021 sẽ phối hợp với Trường Đại học Công nghệ GTVT triển khai thí điểm mô hình xe điện 2 bánh kết nối hệ thống xe buýt và BRT.

Khu vực thí điểm là từ Trung tâm Thương mại Aeon mall Hà Đông đến nhà chờ tuyến buýt nhanh BRT Văn Khê, nơi cũng là điểm đỗ của một số tuyến buýt thường. Thời gian thí điểm đến hết năm 2023, sau đó sẽ đánh giá lại để nhân rộng toàn thành phố.

“Thời gian thí điểm, người dân sử dụng không phải trả phí dịch vụ, được miễn phí sử dụng hoàn toàn phương tiện. Kinh phí thực hiện từ nguồn tài trợ của Ủy ban châu Âu và hỗ trợ của các cơ quan tham gia thực hiện phương án thí điểm”, Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Mục tiêu của đề án được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả vận tải hành khách công cộng, giảm phương tiện cá nhân. Việc thí điểm xe điện 2 bánh còn giúp hành khách hình thành thói quen sử dụng các loại phương tiện giao thông xanh và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.           

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào để giảm tai nạn lao động?

Cách nào để giảm tai nạn lao động?

Dù tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra nhiều nhưng ngành chức năng rất khó nắm bắt hết số vụ vì đa số doanh nghiệp không báo cáo theo quy định...

Tin nóng

Xem nhiều nhất