Hà Tĩnh: Động đất 2,7 độ Richter, nhà dân rung chấn

Hạnh Nguyên

Một trận động đất 2,7 độ Richter vừa xảy ra ở các huyện miền núi của Hà Tĩnh, nhiều ngôi nhà của dân bị rung, vật dụng rơi vỡ.

Hà Tĩnh: Động đất 2,7 độ Richter, nhà dân rung chấn

Cửa kính của một hộ dân rơi vỡ do  chấn của động đất. 

Sáng 22/2, ông Hồ Huy Thành, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa nắm được thông tin xảy ra rung chấn ở một số huyện miền núi Vũ Quang, Hương Sơn. Đơn vị đang liên hệ với Viện Vật lý địa cầu để nắm thông tin.

Theo đó, vào lúc 22h16 ngày 21/2, rất nhiều người dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bất ngờ cảm thấy đất và một số vật dụng bị rung lắc, có người còn nghe cả tiếng nổ lớn.

Ông Tuấn - một người dân trú  ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn cho biết: “Hình như có động đất. Tôi ở trong nhà, đồ đạc rung lắc mạnh, kèm theo đó nghe tiếng nổ rất lớn. Cả nhà tôi đang ngủ đều bật dậy chạy ra ngoài”.

Tại huyện Vũ Quang, người dân cho biết, thời điểm đó cũng có tình trạng tương tự. Ông Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết, người dân nghe tiếng nổ cùng rung chấn nhẹ và chỉ xảy ra trong ít giây, lúc đó không ai biết là hiện tượng gì.

“Lúc đó vợ chồng tôi và các con đã ngủ rồi, bỗng thấy nhà rung lắc kèm theo tiếng nổ lớn. Nghi ngờ động đất, cả nhà tôi hoảng sợ chạy ra ngoài để đảm bảo an toàn”, bà Miên, trú tại xã thị trấn Vũ Quang cho hay.

Hà Tĩnh: Động đất 2,7 độ Richter, nhà dân rung chấn - 1

Hình ảnh trên bản đồ khu vực xảy ra rung chấn. 

Liên quan sự việc, trên trang web của Viện Vật lý Địa cầu cũng đăng tải thông tin: “Vào hồi 15h16 phút 24 giây (giờ GMT) ngày 21/2/2020 tức 22h16 phút 24 giây (giờ Hà Nội) ngày 21/2/2020, một trận động đất có độ lớn 2,7 xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.497 độ vĩ Bắc 105.406 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 12.0 km). Động đất xảy ra tại khu vực Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này”. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất