Hà Tĩnh: Huy động hơn 1.400 thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi THPT quốc gia 2019

Hạnh Nguyên

Chiều 24/6, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, để tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2019, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thành lập 35 đội thanh niên tình nguyện (TNTN) với số lượng hơn 1.400 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công.

Hà Tĩnh: Huy động hơn 1.400 thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi THPT quốc gia 2019

Hơn 1.400 thanh niên tình nguyện sẵn sàng tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2019.

Tham gia kỳ thi THPT năm nay, Hà Tĩnh có hơn 16.800 thí sinh tại 55 đơn vị trường học, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các trường cao đẳng, trung cấp nghề đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia (tăng hơn 400 thí sinh so với kỳ thi năm 2018), trong số đó có hơn 600 thí sinh tự do.

Chuẩn bị cho kỳ thi, các đơn vị TNTN đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, đưa tin về chương trình trên các phương tiện thông tin tại các trường, các địa phương, để thí sinh và người nhà thí sinh có thể liên lạc khi cần hỗ trợ.

Trong quá trình diễn ra kỳ thi, các đội TNTN túc trực tại các điểm thi, tập trung tư vấn, hỗ trợ thí sinh; phân luồng giao thông, phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, cò mồi xe ôm, taxi, nhà trọ, bán các tài liệu, "phao" thi và các tài liệu không chính thống, chống gian lận thi cử.

Hà Tĩnh: Huy động hơn 1.400 thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi THPT quốc gia 2019 - 1

Tặng quà cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thành lập các đội xe ôm miễn phí, tổ giữ đồ phục vụ thí sinh, các điểm phục vụ nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh. Đặc biệt sắp xếp, phân bổ đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Để chuẩn bị tốt cho chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cung cấp số điện thoại của Ban Thường trực theo dõi và chỉ đạo chương trình "Tiếp sức mùa thi. Công khai danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết; cập nhật danh sách, địa chỉ nhà trọ miễn phí, giả rẻ… trên trang fanpage “Tiếp sức mùa thi Hà Tĩnh 2019 ”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đánh giá học sinh tiểu học

Đánh giá học sinh tiểu học

Chương trình đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM) năm 2019 vừa được công bố tại Hội nghị trưc tuyến của Tổ chức Bộ trưởng ...

Xem nhiều nhất