Hà Tĩnh: Nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa trời nắng như đổ lửa

Trên đường đi học về, thấy có một lượng đinh lớn bị rơi vương vãi giữa đường, một nhóm học sinh ở Hà Tĩnh đã nhanh chóng thu nhặt để tránh nguy hiểm cho người đi đường.

Hành động đẹp đẽ đó đang được lan truyền, chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Hình ảnh các em học sinh nhặt đinh vương vãi trên đường.
Hình ảnh các em học sinh nhặt đinh vương vãi trên đường.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 25/6, đang trên đường đi học về, một nhóm gồm 5 em học sinh phát hiện một lượng đinh lớn bị rơi vãi trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 9, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) nên đã dừng xe lại và nhanh chóng thu nhặt số đinh trên.

Qua xác minh được biết, cả năm em học sinh trên đều đang học tại Trường THPT Hàm Nghi (đóng tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê).

Em Trần Thị Thu Hoài (học sinh lớp 12, Trường THPT Hàm Nghi), là một trong 5 học sinh nói trên cho biết, trên đường đi học về thì các em phát hiện có rất nhiều đinh bị rơi xuống đường, đa số là loại đinh dài. Phương tiện đi qua mà gặp phải số đinh này, người điều khiển có thể đối mặt với những nguy hiểm khó lường.

Nhóm học sinh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về hành động nhặt đinh rơi trên đường.
Nhóm học sinh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về hành động nhặt đinh rơi trên đường.

“Khi phát hiện, em cùng các bạn đã dừng xe xuống nhặt. Nếu không phải chúng em thì người khác cũng sẽ làm vậy thôi. Mỗi một việc làm tốt dù là nhỏ cũng sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta ý nghĩa và tươi đẹp hơn”, em Thu Hoài chia sẻ.

Thầy Đặng Minh Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Nghi chia sẻ: “Hành động của các em thật đẹp và cần được lan tỏa rộng rãi. Chúng tôi sẽ tuyên dương các em trước toàn trường vào đầu tuần tới”.

Dantri

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lão nông trả lại vàng nhặt được

Lão nông trả lại vàng nhặt được

Nhặt được túi vải màu hồng có hai nhẫn và một đôi bông tai vàng, ông Lê Hữu Sơn, 52 tuổi, trú xã Trung Sơn, tìm người mất trả lại.
Kết nối trái tim yêu thương

Kết nối trái tim yêu thương

Làm từ thiện phải hiểu rõ giá trị, ý nghĩa phần việc mình làm; biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, các hoàn cảnh khó khăn để cho đi bằng niềm thương yêu, như với ...
Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Từ phong trào TĐQT toàn quân giai đoạn 2015-2020, nhiều công nhân làm việc tại các đơn vị kinh tế quốc phòng đã có cuộc sống ấm no. Một trong số những công nhân ấy ...

Xem nhiều nhất