Hai công trình của Việt Nam đoạt giải kiến trúc thế giới Dezeen

M.Sơn

Giải thưởng kiến trúc thế giới Dezeen vừa công bố kết quả ở 12 hạng mục.

Trong đó, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) có 2 công trình giành chiến thắng gồm “Nhà cộng đồng kết hợp nhà hàng Vedana ở Ninh Bình” ở hạng mục Công trình nghỉ dưỡng của năm (Hospitality of the year), và “Nhà Bát Tràng” trong hạng mục Nhà đô thị của năm (Urban house of the year).

Nhà cộng đồng kết hợp nhà hàng Vedana được hoàn thiện vào tháng 10/2020 có tổng diện tích sàn 1.000 m2, nằm trong khu nghỉ dưỡng Vedana gần Rừng quốc gia Cúc Phương.

Đây là công trình kiến trúc bằng tre lớn nhất từng được VTN Architects thực hiện, có bán kính mái khoảng 18 m và chiều cao 16 m. Cấu trúc tre gồm 36 khung tre tạo nên hình thức mái vòm 3 tầng mái được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống.

Cũng được hoàn thiện vào tháng 10/2020, Nhà Bát Tràng có tổng diện tích sàn rộng 740 m2, có thiết kế kết hợp giữa ngôn ngữ kiến trúc hiện đại với vật liệu địa phương, được đặt tại ngôi làng gốm cổ Bát Tràng (Hà Nội) và bao phủ bởi hệ thống gạch gốm đỏ đặc biệt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Sự thành công của 4 bộ phim ngoại ở thị trường Việt phản ánh thực trạng thiếu kịch bản, đồng thời đặt ra bài toán liên quan đến yếu tố ngoại lai, doanh thu và sự đầu tư cho nghệ thuật của giới làm phim trong nước.

Xem nhiều nhất