Hai công trình của Việt Nam đoạt giải kiến trúc thế giới Dezeen

M.Sơn

Giải thưởng kiến trúc thế giới Dezeen vừa công bố kết quả ở 12 hạng mục.

Trong đó, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) có 2 công trình giành chiến thắng gồm “Nhà cộng đồng kết hợp nhà hàng Vedana ở Ninh Bình” ở hạng mục Công trình nghỉ dưỡng của năm (Hospitality of the year), và “Nhà Bát Tràng” trong hạng mục Nhà đô thị của năm (Urban house of the year).

Nhà cộng đồng kết hợp nhà hàng Vedana được hoàn thiện vào tháng 10/2020 có tổng diện tích sàn 1.000 m2, nằm trong khu nghỉ dưỡng Vedana gần Rừng quốc gia Cúc Phương.

Đây là công trình kiến trúc bằng tre lớn nhất từng được VTN Architects thực hiện, có bán kính mái khoảng 18 m và chiều cao 16 m. Cấu trúc tre gồm 36 khung tre tạo nên hình thức mái vòm 3 tầng mái được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống.

Cũng được hoàn thiện vào tháng 10/2020, Nhà Bát Tràng có tổng diện tích sàn rộng 740 m2, có thiết kế kết hợp giữa ngôn ngữ kiến trúc hiện đại với vật liệu địa phương, được đặt tại ngôi làng gốm cổ Bát Tràng (Hà Nội) và bao phủ bởi hệ thống gạch gốm đỏ đặc biệt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hương rừng sắc núi’

‘Hương rừng sắc núi’

Từ ngày 1/12/2021 đến 2/1/2022, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề “Hương rừng sắc núi”.
Sức sống mới của phim tài liệu

Sức sống mới của phim tài liệu

Không có doanh thu nghìn tỷ hay tạo nên “cơn sốt” tại phòng vé, tuy nhiên nhiều bộ phim tài liệu của Việt Nam được sản xuất trong thời gian qua đang tạo ra những ...
Du lịch chật vật tìm cách hồi phục

Du lịch chật vật tìm cách hồi phục

Mặc dù đã được mở cửa lại sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, nhưng hiện nay hầu hết các địa điểm du lịch ở khu vực phía Nam vẫn vắng khách.
Điệu ru buồn nơi đỉnh cổng trời

Điệu ru buồn nơi đỉnh cổng trời

Trong ít năm gần đây, những cặp vợ chồng “con nít” đang có dấu hiệu tăng trở lại khiến cho cái đói, nghèo, việc thất học cứ đeo bám lấy người dân một số huyện vùng ...

Xem nhiều nhất