Hải Dương: Cẩm Giàng phấn đấu về đích nông thôn mới trước thời hạn

  PV

Với phương châm chọn vấn đề cốt lõi, lĩnh vực ưu tiên thực hiện, huyện ủy Cẩm Giang đang phấn đấu về đích nông thôn mới trước thời hạn ít nhất một năm (mục tiêu năm 2020 về đích nông thôn mới).

Qua kết quả khảo sát các tiêu chí chưa đạt tại các xã còn lại (9 trong tổng số 17 xã đã đạt chuẩn NTM) Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện mục tiêu xây dựng NTM.

Các xã còn khó khăn, cần chọn các hạng mục ưu tiên, khai thác tốt cơ sở vật chất hiện có, huy động nguồn lực nâng cấp, xây mới các hạng mục còn thiếu như trục chính giao thông nội đồng, kênh mương do xã quản lý, cơ sở vật chất trường học…

Từ những kết quả đã đạt được trong huy động các nguồn lực xây dựng NTM trên địa bàn huyện, theo Bí thư Huyện ủy Vũ Hồng Khiêm việc hoàn thành xây dựng NTM trước một năm là mục tiêu khả thi.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời chia buồn

Lời chia buồn

Ban biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Đại Đoàn kết gửi lời chia buồn đến nhà báo Lê Thị Thu Hương cùng toàn thể gia quyến.
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Tin nóng

Xem nhiều nhất