Hải Dương: Gần 21.000 thí sinh chuẩn bị thi vào lớp 10

Đông Bắc

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 ở Hải Dương có hơn 20.700 thí sinh đăng ký dự thi. Chiều nay (1/6), các thí sinh sẽ bắt đầu môn thi đầu tiên.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, hiện công tác chuẩn bị kỳ thi đã hoàn tất, các điểm thi đã chuẩn bị chu đáo bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; công tác tập huấn coi thi, thanh tra thi đã được triển khai nghiêm túc; danh sách thí sinh dự thi đã được niêm yết; đề thi đã bàn giao đến điểm thi; lực lượng an ninh bảo vệ khu vực thi, phòng đề, bài thi đã sẵn sàng; các lực lượng cũng đã sẵn sàng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Học sinh đã sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương).
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương).

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương Lương Văn Việt đề nghị các trường, phòng GD&ĐT tập trung rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi. Đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm trong quá trình diễn ra kỳ thi và triển khai các phương án chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và học sinh... Các trường THPT, phòng GD&ĐT lựa chọn cán bộ, giáo viên tham gia các hội đồng coi thi, chấm thi đảm bảo đủ số lượng và các yêu cầu đề ra.

Chiều nay (1/6), gần 21.000 thí sinh ở Hải Dương sẽ thi môn đầu tiên vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2023 - 2024.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hải Dương năm nay diễn ra sớm hơn 1 tuần so với năm trước. 

Theo kế hoạch, 13h30 chiều nay (1/6), thí sinh làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sau đó, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn tiếng Anh (60 phút) là môn thi đầu tiên.

Ngày 2/6, buổi sáng, thí sinh làm bài thi môn ngữ văn (120 phút); buổi chiều thi môn toán (120 phút).

Ngày 3/6, thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ làm các bài thi môn chuyên.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT Hải Dương đã thành lập 40 hội đồng thi với 755 phòng thi. Trên 2.000 cán bộ coi thi cùng khoảng 600 người là công an, y tế, lực lượng làm các nhiệm vụ khác phục vụ thi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất an toàn bữa ăn bán trú

Nguy cơ mất an toàn bữa ăn bán trú

Ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn trường học vẫn là nguy cơ khi với số lượng suất ăn lớn có thể gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu xảy ra sự cố.
Bạo lực và ứng xử của người thầy

Bạo lực và ứng xử của người thầy

Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp cũng như vai trò tư vấn tâm lý học ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất