Hải Dương: Hướng dẫn giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

Chiều ngày 4/3, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị hướng dẫn nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hải Dương: Hướng dẫn giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh
Ông Nguyễn Đức Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Hải Dương và lãnh đạo Sở Nội vụ hướng dẫn nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu, lập hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, đồng thời giải đáp những ý kiến của đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử.

Đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử phát biểu tại Hội nghị
Đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử phát biểu tại Hội nghị

Theo hướng dẫn, sau khi nhận được thông báo phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh, các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành giới thiệu người ứng cử trong khoảng thời gian từ ngày 24/2 đến ngày 11/3/2021, theo trình tự 3 bước:
Bước 1, họp ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị để dự kiến người giới thiệu ứng cử; bước 2, tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị người được dự kiến giới thiệu ứng cử; bước 3, tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử. Biên bản hội nghị gửi về Ủy ban MTTQ tỉnh, chậm nhất là ngày 13/3/2021.

Căn cứ vào kết quả hội nghị ban lãnh đạo mở rộng, cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình được lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh lập hồ sơ ứng cử theo theo quy định tại Điều 35, Điều 36, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và Công văn số 19/UBBC-SNV ngày 18/02/2021 của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc hướng dẫn hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Cần Giờ được nhiều người biết đến không chỉ là khu sinh quyển thiên nhiên thế giới, mà còn là vùng đất có nhiều loại sản vật, thủy hải sản, thương hiệu xoài cát Cần ...

Xem nhiều nhất