Hải Dương: Kết nối tiêu thụ, mở hướng xuất khẩu nhãn

Tâm Lê

Ngày 5/8, TP Chí Linh (Hải Dương) phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hoá nông sản và mở vườn thu hái nhãn đạt chuẩn quốc tế xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Australia, EU…

Theo báo cảo của UBND TP Chí Linh, toàn thành phố hiện có 4 mã vùng trồng nhãn xuất khẩu với diện tích 52 ha; 10 mã vùng trồng vải xuất khẩu đi Mỹ, Australia, Nhật Bản với diện tích 50 ha. Năm 2021, thành phố mở rộng thêm 35,2 ha vùng vải, nhãn sản xuất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; trong đó nhãn 1,2 ha tại xã Hoàng Hoa Thám; vải 34 ha (xã Hoàng Hoa Thám 5 ha, xã Bắc An 9 ha, xã Lê Lợi 10 ha, phường Bến Tắm 10 ha). 

Đại biểu cắt băng khai mạc hội nghị kết nối kết nối tiêu thụ hàng hoá nông sản và mở vườn thu hái nhãn đạt chuẩn quốc tế xuất khẩu.
Đại biểu cắt băng khai mạc hội nghị kết nối kết nối tiêu thụ hàng hoá nông sản và mở vườn thu hái nhãn đạt chuẩn quốc tế xuất khẩu.

Các sản phẩm nông sản của TP Chí Linh chủ yếu được tiêu thụ tại thị trường các tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng... Thời gian tới, địa phương tập trung kết nối, mở rộng, phát triển thị trường mới, có tiềm năng ở các tỉnh miền Trung và miền Nam.

TP Chí Linh hiện có 4 mã vùng trồng nhãn xuất khẩu với diện tích 52 ha.
TP Chí Linh hiện có 4 mã vùng trồng nhãn xuất khẩu với diện tích 52 ha.

Riêng đối với thị trường xuất khẩu, tiếp tục duy trì ổn định và nâng cao sản lượng xuất khẩu vào các thị trường đã có như: Trung Quốc, Mỹ, EU, Australia, Singapore, Nhật Bản... đồng thời đẩy mạnh công tác kết nối, xúc tiến thương mại tìm kiếm mở rộng thị trường mới. 

Chủ tịch UBND TP Chí Linh Nguyễn Văn Kiên cho biết, được sự giúp đỡ của Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nông sản Chí Linh nói chung và quả nhãn nói riêng đã được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, nhất là trên các kênh thương mại điện tử. Công tác tuyên truyền trên phương tiện truyền thông từ trung ương đến địa phương, các trang thông tin, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội được địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện từ rất sớm.

Bên cạnh đó, kết hợp tổ chức các chuỗi sự kiện, chương trình kết nối sản xuất tiêu thụ, tạo dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác gắn bó, ổn định, bền vững, chuyên nghiệp và hiệu quả với các đối tác.

Theo báo cáo của UBND TP Chí Linh, trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với các giải pháp quyết liệt, hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản của TP Chí Linh vẫn có chuyển biến tích cực và đạt một số thành tự đáng ghi nhận.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất