Hai ngày trong 'đỉnh lũ', bệnh viện tuyến huyện mổ đẻ cho 20 sản phụ

Hạnh Nguyên

Tầng một của Bệnh viện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ngập chìm trong nước lũ, mất điện, mất nước, khó khăn trăm bề nhưng bệnh viện tuyến huyện này đã đỡ đẻ thành công cho 20 sản phụ.

Ngày 26/10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên thông tin, đơn vị vừa được Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư khen đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện vì đã tích cực, khẩn trương vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai lũ lụt vừa tích cực xuất sắc trong việc cấp cứu chăm sóc, đỡ đẻ và mổ lấy thai an toàn cho 20 cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh trong 2 ngày đỉnh lũ 19 – 20/10.

Niềm vui của gia đình 20 sản phụ được đỡ, mổ đẻ thành công.
Niềm vui của gia đình 20 sản phụ được đỡ, mổ đẻ thành công.

Theo thư khen, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá kết quả thành công trong việc chăm sóc đỡ đẻ an toàn cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh trong điều kiện thiên tai lũ lụt, hạn chế khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực không chỉ là sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sĩ, hộ sinh, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã khẩn trương triển khai các biện pháp tích cực để cứu sống, đảm bảo an toàn cho các cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh  trong tình trạng lũ lụt nặng nề. Tôi kính đề nghị ngành Y tế Hà Tĩnh và các cán bộ, công chức, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hết lòng phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người nhà bệnh nhân”, Quyền Bộ Trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Phía trước Bệnh viện bị nước lũ vây.
Phía trước Bệnh viện bị nước lũ vây.

Trước đó, từ ngày 19 – 20/10, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên mưa lũ hoành hành. Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên bị nước lũ tràn vào, ngập sâu hơn 1,5 m. Bệnh viện lại mất điện, mất nước, nhiều thiết bị y tế hư hỏng. Trong lúc đó, bệnh nhân không ngừng tìm đến bệnh viện để cứu chữa.

Trong đó có 20 sản phụ chuyển dạ, đội ngũ y, bác sĩ tại đây đã chèo thuyền, lội nước, soi đèn pin, tạo nên kỳ tích đỡ, mổ đẻ thành công cho 20 cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn.

Thuyền đi sâu vào các  khoa của tầng 1 bệnh viện.
Thuyền đi sâu vào các  khoa của tầng 1 bệnh viện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Hiện nay nhiều nông dân của huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu đang rất lo lắng vì đã sang đầu tháng 3 mà nước mặn vẫn chưa về khiến nhiều nơi con tôm đang trong tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất