Hải Phòng: Cải tạo vỉa hè các tuyến phố trung tâm

Nam Khánh

Ngày 6/6, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng có thông báo, trong thời gian từ nay đến cuối năm 2021, thành phố sẽ hoàn thành việc cải tạo vỉa hè đường các tuyến phố trung tâm nội thành.

Theo kế hoạch, các tuyến phố được cải tạo gồm tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, những tuyến phố “vùng lõi’ đô thị Hải Phòng.

Trước đó, từ đầu năm 2021, thực hiện chủ đề “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, TP Hải Phòng đã thí điểm thực hiện việc cải tạo vỉa hè đường Hoàng Văn Thụ (quận Hồng Bàng).

Theo đó, tuyến vỉa hè được cải tạo sẽ có lối lên xuống cho người khuyết tật, gạch lát granite có hưỡng dẫn cho người khiếm thị. Hệ thống thoát nước thải nhà dân được thu gom phía trong, chảy vào các ga ống PVC D200 trước khi thoát vào hệ thống thoát nước chung của thành phố. Các công trình điện trung thế, hạ thế, điện chiếu sáng được hạ ngầm đến các tủ phân phối hạ thế; xây dựng mới và đấu nối lại dây công-tơ cấp điện cho từng hộ dân. Điện chiếu sáng sử dụng cột lắp đèn led 100-200W.

Toàn bộ vỉa hè trung tâm nội thành TP Hải Phòng sẽ được cải tạo, nâng cấp trong năm 2021.
Toàn bộ vỉa hè trung tâm nội thành TP Hải Phòng sẽ được cải tạo, nâng cấp trong năm 2021.

Sau khi hoàn thành việc thí điểm cải tạo vỉa hè tuyến phố Hoàng Văn Thụ, TP Hải Phòng sẽ nhân rộng cải tạo vỉa hè 5 tuyến phố trung tâm nhằm tạo cảnh quan đô thị với diện tích dự kiến khoảng 37.226 m.

Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, việc cải tạo vỉa hè 6 tuyến phố trung tâm cùng với dự án nâng cấp 120 tuyến đường nội thành (được thực hiện năm 2020) không chỉ góp phần chỉnh trang đô thị, còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông khu vực nội thành, để xây dựng đô thị hiện đại, thông minh.

Cũng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, tại 7 công viên, vườn hoa thuộc dải vườn hoa trung tâm TP Hải Phòng sẽ được bổ sung lắp đặt, xây dựng các tượng doanh nhân, công trình điêu khắc có tính thẩm mỹ cao.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, người dân Quảng Ninh hồ hởi đổ đi sắm Tết khiến không khí các khu chợ trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết.

Xem nhiều nhất