Hải Phòng: Dành gần 50% dự toán chi ngân sách cho đầu tư phát triển

Nam Khánh

Chủ tịch TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa phê Dự toán ngân sách TP Hải Phòng năm 2021. Theo đó, tổng chi ngân sách dành cho đầu tư phát triển hơn 12.329 tỷ đồng, chiếm gần 50% tổng chi ngân sách TP năm 2021.

Trong số hơn 12.329 tỷ chi cho đầu tư phát triển có hơn 12.300 tỷ chi đầu tư các dự án, số còn lại chi cho lĩnh vực khoa học công nghệ. Nguồn chi đầu tư các dự án tập trung cho các dự án Khu đô thị mới Bắc sông Cấm; chỉnh trang các dòng sông nội đô, cải tạo các chung cư cũ; đầu tư các công trình hạ tầng đô thị, giao thông tại các quận Dương Kinh, Kiến An, huyện Kiến Thụy; xây dựng các tuyến đường Đông Khê 2, cầu Rào 1, cầu Bến Rừng; dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa phận Hải Phòng và 09 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình; nâng cấp, cải tạo quốc lộ 10, đoạn từ cầu Đá Bạc đến cầu Kiền; tập trung đầu tư, xây dựng mô hình thí điểm 08 xã nông thôn mới kiểu mẫu…

Khu đô thi mới Bắc sông Cấm sẽ được Hải Phòng rót vốn mạnh mẽ trong năm 2021.
Khu đô thi mới Bắc sông Cấm sẽ được Hải Phòng rót vốn mạnh mẽ trong năm 2021.

Năm 2021, thông qua Ngân hàng chính sách xã hội, Hải Phòng cũng dành 20 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để bổ sung nguồn vốn vay cho người nghèo và các đối tượng chính sách.

Như vậy, so với năm 2020, năm có số chi cho phát triển hơn 10.306 tỷ đồng, năm 2021, Hải Phòng đã nâng mức chi cho đầu tư phát triển hơn 2.000 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, so với năm 2020, nguồn ngân sách địa phương Hải Phòng được hưởng là hơn 25.959 tỷ đồng, Hải Phòng mới dành được hơn 10.306 tỷ đồng chi cho phát triển. Trong khi năm 2021, nguồn thu ngân sách địa phương Hải Phòng được hưởng hơn 28.183 tỷ đồng, mức tăng không lớn nhưng thành phố đã cố gắng duy trì mức chi thường xuyên cho đầu tư phát triển từ hơn 10.306 tỷ đồng/năm lên hơn 12.329 tỷ đồng là sự cố gắng của thành phố.

Với việc hàng năm, mức chi đầu tư phát triển tăng hàng nghìn tỷ đồng, hy vọng diện mạo đô thị, kết cấu hạ tầng của Hải Phòng sẽ ngày một khang trang, phát triển.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Bạn đã bao giờ trải nghiệm kỳ nghỉ của mình trong một khách sạn được bao bọc bởi muối, bởi băng đá, hay một khách sạn mang phong cách một nhà tù? Dưới đây là danh ...
Nhiều hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Nhiều hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Tổng cục Thuế đã có văn bản gửi 1 số cục thuế phía Nam yêu cầu báo cáo về việc hoàn thuế của Cty CPTM Sài Gòn Tây Nam, Cty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh, Cty CP Phát ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất