Hải Phòng: Giới thiệu bản đồ du lịch số 'Hải Phòng City Tour'

Hải Dương

Ngày 6/9, Sở Du lịch TP Hải Phòng tổ chức hội nghị giới thiệu bản đồ số Hải Phòng City Tour, Sàn giao dịch du lịch trực tuyến và phát động chiến dịch quảng bá #HelloHaiPhong trên nền tảng TikTok.

Theo đó, Bản đồ số “Hải Phòng City Tour” sử dụng nền tảng bản đồ của Google để gợi ý cho du khách đến Hải Phòng có thể truy cập, tra cứu, tìm kiếm thông tin, chỉ dẫn tới khách sạn, quán ăn, điểm check-in. Du khách sử dụng bản đồ số trên các thiết bị điện tử thông minh như máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng và các loại điện thoại di động thông minh tại địa chỉ www.haiphongcitytour.vn.

Sở Du lịch Hải Phòng quảng bá bản đồ số “Hải Phòng City Tour”.
Sở Du lịch Hải Phòng quảng bá bản đồ số “Hải Phòng City Tour”.

Cũng dịp này, ngành du lịch Hải Phòng phối hợp với Traveloka - Siêu ứng dụng du lịch và tiện ích sống hàng đầu Đông Nam Á ra mắt sàn giao dịch du lịch Hải Phòng trực tuyến. Người dùng có thể truy cập sàn giao dịch thông qua link dẫn từ website dulichhaiphong.gov.vn hoặc trực tiếp trên nền tảng ứng dụng của Traveloka. Sàn giao dịch du lịch trực tuyến cung cấp danh sách cơ sở lưu trú, chia sẻ trải nghiệm và lời khuyên hữu ích khi du lịch tại Hải Phòng. Đặc biệt từ nay đến hết 31/12/2022, du khách sẽ nhận ưu đãi giảm giá 10% khi đặt khách sạn tại Hải Phòng trên sàn giao dịch trực tuyến.

Sở Du lịch Hải Phòng cũng phối hợp với TikTok Việt Nam quảng bá #HelloHaiPhong trên nền tảng TikTok. Chiến dịch quảng bá du lịch Hải Phòng trên Tik Tok Việt Nam diễn ra từ ngày 20/9 đến 20/11 với muc đích khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung ngắn về cảnh sắc, văn hoá, ẩm thực của thành phố Hải Phòng, qua đó góp phần quảng bá rộng rãi các điểm đến và sức hấp dẫn của du lịch thành phố. #HelloHaiPhong đặt mục tiêu thu hút 1.000 video quảng bá và 150 triệu lượt xem và mong muốn chiến dịch này sẽ tạo nên các xu hướng du lịch mới, tạo cho du khách sự tò mò, muốn tìm hiểu, khám phá, viết nên những câu chuyện và trải nghiệm của riêng mình tại Hải Phòng.

Bà Nguyễn Thị Thương Huyền, Giám đốc Sở Du lịch TP Hải Phòng bày tỏ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá, xúc tiến du lịch, tạo ra nhiều sản phẩm, hình ảnh hấp dẫn, thu hút du khách đến với Hải Phòng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Gian nan bảo vệ bản quyền

Gian nan bảo vệ bản quyền

Với sự phát triển của công nghệ, những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật (VHNT) ngày càng được lan tỏa rộng rãi đến công chúng. Tuy nhiên, các ứng dụng thông minh này cũng đang vô tình “tiếp tay” cho vấn nạn vi phạm bản quyền và đang có chiều hướng gia tăng.

Xem nhiều nhất