Hải Phòng: Thành lập Tổ công tác đặc biệt chuyên 'gỡ khó' cho doanh nghiệp và dự án

Đông Bắc

UBND TP Hải Phòng vừa có quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Tổ công tác do Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng làm Tổ trưởng và Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Anh Quân làm Tổ phó. Thành viên của Tổ công tác là lãnh đạo các sở, ngành chức năng liên quan, chủ tịch UBND các địa phương nơi có các dự án gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 5/2023, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các sở, ngành chức năng phải tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp. Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng.
Tại phiên họp thường kỳ tháng 5/2023, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các sở, ngành chức năng phải tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp. Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng.

Các thành viên Tổ công tác hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và sử dụng bộ máy, nhân sự của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ đối với nội dung thuộc chức năng và chuyên ngành quản lý theo phân công của Tổ trưởng Tổ công tác.

Tổ công tác có nhiệm vụ thực hiện tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố do các sở, ban ngành của thành phố đang thụ lý hồ sơ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian.

Bên cạnh đó, Tổ công tác còn thực hiện rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh để có hướng xử lý, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình. Đồng thời, rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mẫu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Tổ công tác có quyền yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, cử cán bộ và giải quyết dứt điểm các vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền của cơ quan đó.

Tổ công tác làm việc theo nguyên tắc tập thể, quyết định theo đa số, đề cao trách nhiệm cá nhân của từng thành viên và người đứng đầu, các thành viên thực hiện nhiệm vụ theo chế độ kiêm nhiệm và chịu trách nhiệm về công việc được phân công theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao. Đảm bảo kịp thời giải quyết, tháo gỡ, xử lý khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư và dự án đầu tư trên địa bàn thành phố…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất