Hải Phòng: Xây dựng trái phép 9 căn nhà bị phạt 65 triệu đồng

Hải Dương

Ngày 1/4, UBND quận Kiến An (Hải Phòng) thông tin, UBND quận Kiến An vừa ra quyết định xử phạt gia đình ông Chủ tịch UBND phường Lãm Hà 65 triệu, yêu cầu phá dỡ phần công trình xây dựng trên đất lấn chiếm.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 525/QĐ-UBND ngày 31/3 của UBND quận Kiến An, bà Lê Thị Thảo, vợ ông Vũ Khắc Hiệp (Chủ tịch UBND phường Lãm Hà) đã có hành vi lấn chiếm 101,5m2 đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị; tổ chức thi công xây dựng 9 căn nhà ở không có giấy phép xây dựng tại khu vực số 64 Trữ Khê (phường Quán Trữ, quận Kiến An), thửa đất mang tên ông Vũ Khắc Hiệp.

9 căn nhà xây không phép của gia đình Chủ tịch UBND phường Lãm Hà Vũ Khắc Hiệp.
9 căn nhà xây không phép của gia đình Chủ tịch UBND phường Lãm Hà Vũ Khắc Hiệp.

Từ những vi phạm này, UBND quận Kiến An đã quyết định xử phạt bà Lê Thị Thảo mức phạt 30 triệu đồng cho hành vi lấn chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị và 35 triệu đồng cho hành vi xây nhà ở không giấy phép.

Đối với hành vi lấn chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị, quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Kiến An nêu rõ, bà Lê Thị Thảo buộc tháo dỡ công trình nhà trên một phần thửa số 42, tờ bản đồ số 27, phường Quán Trữ trong vòng 30 ngày để khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất và trả lại phần đất đã lấn chiếm.

Về hành vi tổ chức thi công xây dựng nhà ở không giấy phép, yêu cầu trong 30 ngày, bà Lê Thị Thảo phải hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Trường hợp hết hạn mà không có giấy phép, yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm.

Như báo Đại Đoàn Kết đưa tin, ngày 8/2, UBND phường Quán Trữ phát hiện hộ đình bà Lê Thị Thảo, ông Vũ Khắc Hiệp tổ chức xây 9 căn nhà tại thửa đất của gia đình không có giấy phép xây dựng. UBND phường Quán Trữ, Thanh tra Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu hộ gia đình bà Lê Thị Thảo phải đình chỉ xây dựng, hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng…

Theo thông tin từ UBND TP Hải Phòng, liên quan đến việc gia đình Chủ tịch UBND phường Lãm Hà có hành vi lấn chiếm đất, xây dựng 9 căn nhà không phép trên thửa đất của gia đình, ngày 30/3, Thường trực Quận ủy và UBND quận Kiến An đã liên tiếp tổ chức các cuộc họp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra vụ việc. Sau các cuộc họp này, Quận ủy Kiến An đã có văn bản giao Ủy ban Kiểm tra Quận ủy phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh làm rõ và xử lý vi phạm vụ việc. Sau khi các cơ quan có báo cáo về kết quả kiểm điểm, xác định trách nhiệm, Quận ủy và UBND quận Kiến An tiếp tục xem xét xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng khi khoe con trên mạng

Cẩn trọng khi khoe con trên mạng

Tràn ngập mạng xã hội những ngày cuối năm học là hình ảnh giấy khen, giấy chứng nhận thành tích, bảng điểm, bài thi… của con được các bậc phụ huynh chia sẻ.
Hải Phòng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy

Hải Phòng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy

Ngày 3/6, Công an TP Hải Phòng thông tin, trong các ngày 2 và 3/6, trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ cháy. Rất may, cả 2 vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Xem nhiều nhất