Hai thương hiệu vàng biến động trái chiều, tỷ giá trung tâm tăng

Theo TTXVN

Mở cửa phiên đầu tuần sáng nay (10/9), giá vàng miếng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn không có biến động, trong khi đó tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng.

Hai thương hiệu vàng biến động trái chiều, tỷ giá trung tâm tăng

Giao dịch vàng tại Bảo Tín Minh Châu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

Tại thời điểm 9h00, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC từ 36,57-36,74 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước. 

Công ty Doji Hà Nội và Công ty Phú Quý niêm yết giá mua và bán vàng SJC từ 36,62-36,72 triệu đồng/lượng, cũng không đổi so với chốt phiên trước.

Trong khi đó cùng thời điểm trên, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long niêm yết từ 34,39-34,84 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 20.000 đồng so với chốt phiên trước.

Dù tăng nhanh hơn nhưng chênh lệch giữa vàng Rồng Thăng Long và thương hiệu SJC vẫn duy trì ở mức 1,90 triệu đồng/lượng. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.195 USD/ounce, giảm 1 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước.

Sau khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước, vàng thế giới tương đương 33,60 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước.

Như vậy, so với thương hiệu SJC trong nước, vàng thế giới vẫn thấp hơn 3,14 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng ngày 10/9 là 22.694 đồng/USD, tăng 8 đồng so với chốt phiên trước.

Với biên độ tỷ giá +/-3%, Ngân hàng Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD từ 23.260-23.340 đồng/USD (mua vào/bán ra), không đổi so với chốt phiên trước.

Ngân hàng Eximbank niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.240-23.340 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Trong khi đó, ngân hàng VietinBank mua vào là 23.250 đồng/USD và bán ra là 23.330 đồng/USD, tăng 3 đồng so với chốt phiên trước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo mật thông tin cho người nộp thuế

Bảo mật thông tin cho người nộp thuế

Vấn đề đặt ra là việc bảo mật thông tin của người nộp thuế tại Việt Nam đang có nhiều vấn đề khi việc bán thông tin diễn ra tràn lan. Liệu rồi sẽ có hay không chuyện ...
Thẻ tín dụng ‘ma’

Thẻ tín dụng ‘ma’

Các ngân hàng thương mại mới đây liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng lừa đảo trong việc mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền của người dân.
Giải tỏa những điểm nghẽn logistics

Giải tỏa những điểm nghẽn logistics

Chi phí logistics cao, trong đó các loại phụ phí tại cảng biển cũng như những bất cập khác liên quan đến thủ tục hành chính... là những nguyên nhân khiến doanh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất