Hai toa tàu metro bị bôi bẩn được khôi phục như ban đầu

Đoàn Xá

Gần 1 tuần sau sự cố bị bôi bẩn, các toa tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã trở lại hình dạng ban đầu, và được bảo quản cẩn thận hơn.

Ngày 17/6, theo thông tin của phóng viên nhận được, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM (MAUR) đã hoàn tất việc sửa chữa, khắc phục sự cố đoàn tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bị bôi bẩn ít ngày trước.

Theo Ban quản lý, trách nhiệm bảo quản, duy tu các đoàn tàu metro hiện nay do các nhà thầu chịu trách nhiệm. Vì vậy, ngay khi 2 toa tàu metro bị bôi bẩn bằng sơn, ban quản lý đã chỉ đạo các biện pháp khắc phục và tìm nguyên nhân, cũng như đồng hành cùng nhà thầu trong việc đảm bảo an toàn, chất lượng công trình và dự án.

Ngoài ra, ban quản lý cũng yêu cầu nhà thầu tăng cường tối đa an ninh khu vực depot, đề phòng và hạn chế tối đa việc người lạ xuất hiện tại khu vực depot với các hành động lạ. Những người không được chủ đầu tư cho phép hoặc cấp phép sẽ không được lại gần hoặc vào khu vực depot.

Công nhân tiến hành tẩy rửa, khôi phục lại màu sắc toa tàu metro bị bôi bẩn.
Công nhân tiến hành tẩy rửa, khôi phục lại màu sắc toa tàu metro bị bôi bẩn.

Theo Ban quản lý, hiện nay các toa tàu đã được khắc phục hoàn toàn và khôi phục nguyên trạng ban đầu. MAUR yêu cầu tăng cường thêm nhiều vòng an ninh và cảnh giác người lạ tại khu vực depot Long Bình cũng như tất cả các khu vực khác của dự án.

Trước đó, hai toa thuộc đoàn tàu 13 và 14, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được phát hiện bị vẽ bôi bẩn, với nhiều vết sơn trên thân tàu. Sau đó, chủ đầu tư đã dùng băng keo để bọc lại những vết sơn bị vẽ bậy rồi sử dụng các biện pháp tẩy rửa, sơn sửa lại nguyên hiện trạng ban đầu.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Trong 11 tháng đầu năm nay, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã cán mốc hơn 122 nghìn người, vượt kế hoạch của năm.
Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Ngày 29/11, Hội LHPN tỉnh Phú Yên, phối hợp với Sở TN-MT tỉnh Phú Yên ra mắt mô hình “Tái chế rác thải hữu cơ thành chất tẩy rửa sinh học” và điểm ủ phân hữu cơ tập ...

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất