Hàn Quốc đứng thứ 2 thị phần thị trường du lịch Việt Nam

Thanh Giang

Chiều 23/5, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Cục xúc tiến du lịch thành phố Incheon (Hàn Quốc) tổ chức giới thiệu, quảng bá, xúc tiến, du lịch Incheon tại TP HCM.

Du lịch Việt Nam thu hút khách Hàn Quốc

Tại đây, ông Baig Hyeon - Giám đốc Tổng cục Du lịch thành phố Incheon cho hay, Việt Nam và Hàn Quốc đang tiếp tục trao đổi về du lịch, văn hóa, nghệ thuật, kinh tế và thương mại.

Theo ông Baig Hyeon, thời điểm trước Covid-19 vào năm 2019, lượng khách du lịch 2 chiều Việt Nam – Hàn Quốc đạt 4,85 triệu, trong đó có 4,3 triệu khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Hiện Hàn Quốc đứng thứ 2 thị phần thị trường du lịch Việt Nam.

Du lịch Việt Nam hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Du lịch Việt Nam hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Lý giải vì sao khách Hàn Quốc đến Việt Nam đông, các công ty du lịch Việt cho rằng, do giữa hai nước có nhiều đường bay thẳng, nối các thành phố lớn của Hàn Quốc với những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hà Nội, TP.HCM... Trong đó, Đà Nẵng và Hội An trở thành điểm đến phổ biến nhất của du khách Hàn, nhờ thức ăn ngon, biển đẹp, nhiều khu vui chơi giải trí...

Để thu hút khách hàn đến Việt Nam, bà Huỳnh Phan Phương Hoàng - Phó giám đốc Công ty du lịch Vietravel cho biết, Việt Nam cần nhiều chương trình quảng bá điểm đến chủ động hơn để thu hút du khách Hàn Quốc lớn hơn.

Bởi vì, hiện khách du lịch Hàn Quốc vào Việt Nam chủ yếu nhờ tiếp thị “truyền miệng” thông qua dòng vốn đầu tư, thương mại và các ngôi sao giải trí Hàn... Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có thể xem xét nâng thời gian miễn visa cho khách Hàn Quốc dài ngày hơn.

Hàn Quốc nỗ lực giới thiệu, quảng bá và kích cầu du lịch

Nói về kế hoạch phát triển du lịch của Hàn Quốc, ông Baig Hyeon chia sẻ: “Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố 2023-2024 là “Năm Du lịch Hàn Quốc. Riêng thành phố Incheon cũng đang xúc tiến chương trình “Đối tác Du lịch Incheon”. Chương trình này góp phần vực dậy ngành du lịch đang trì trệ sau cuộc khủng hoảng chưa từng có của Covid-19.

“Dự kiến, thời gian tới sẽ có nhiều người Việt Nam sang thăm Hàn Quốc hơn và ngành du lịch giữa hai nước sẽ phát triển mạnh hơn nữa”, ông Baig Hyeon nhấn mạnh.

Theo thống kê của ngành du lịch Hàn Quốc, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7 trong thị phần thị trường du lịch Hàn Quốc với lượng khách Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 550.000 khách trong năm 2019.

Hàn Quốc giới thiệu, quảng bá và xúc tiến du lịch.
Hàn Quốc giới thiệu, quảng bá và xúc tiến du lịch Incheon.

Ông Baig Hyeon cho biết thêm, Incheon có khả năng tiếp cận về mặt địa lý tuyệt vời khi có sân bay Quốc tế Incheon và cảng Incheon. Ngoài ra, Incheon có các dịch vụ y tế chất lượng cao trên thế giới. Trong đó, tập trung vào điều trị ung thư, tim mạch, cột sống và khớp, vô sinh, đục thủy tinh thể và xét nghiệm gen.

Incheon hứa hẹn giúp du khách có chuyến trải nghiệm tuyệt vời, từ cảng mở nơi gìn giữ kiến trúc độc đáo, lịch sử văn hóa phong phú đến thành phố quốc tế Songdo - một thành phố thông minh tiên tiến bậc nhất Hàn Quốc.

“Mong muốn thu hút du khách Việt Nam đến Hàn Quốc nói chung và Inchoen nói riêng, thành phố Inchoen cũng có nhiều chương trình lễ hội văn hóa đặc sắc của thành phố. Những chương trình này hướng đến sự quảng bá, giới thiệu các nét văn hóa của người dân, ngoài ra thành phố inchoen còn có nhiều hoạt động chào đón du khách nước ngoài để du khách khi đến đây cảm thấy thân thiện, vui vẻ nhất”, lãnh đạo Tổng cục Du lịch thành phố Incheon khẳng định.

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Liên tiếp tin vui cho hạt gạo

Liên tiếp tin vui cho hạt gạo

Xuất khẩu gạo duy trì sự tăng trưởng khá nhờ cả giá và lượng. Thị trường được dự báo sẽ còn nhiều tín hiệu tích cực cho xuất khẩu gạo Việt Nam trong thời gian tới.
Không để nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Không để nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thông tin từ Vụ Thị trường châu Á- châu Phi (Bộ Công thương), đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ xe chở hàng hóa xuất khẩu (chủ yếu là sầu riêng) tại khu vực cửa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất