Hàng trăm người mua vé tàu đường sắt ngày đầu mở bán lại

Đoàn Xá

Ngày 12/10, ngay sau khi mở bán lại vé tàu khách thống nhất, hàng trăm vé đã được mua. Thống kê chuyến tàu chạy tuyến ga Sài Gòn Hà Nội có khoảng 80% số ghế được lấp đầy.

Chiều ngày 12/10, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết trong ngày đầu tiên mở bán lại sau dịch Covid-19, đã có hàng trăm vé được bán.

Cụ thể, tại chuyến tàu khách SE8 (chạy tuyến ga Sài Gòn-Hà Nội), sau 4 giờ mở bán đã có 240 vé được mua, chiếm tổng số 80% ghế của đoàn tàu. Theo lịch, tàu SE8 sẽ xuất phát từ ga Sài Gòn ngày 13/10. Đây là chuyến tàu khách đầu tiên chạy dịch vụ (không tính các chuyến tàu miễn phí đưa người dân về quê) sau nhiều tháng tạm ngưng vì chống dịch. Ở chiều ngược lại, tàu SE7 xuất phát từ Hà Nội đi TPHCM đã có 247 vé được bán, chiếm 82% số ghế tàu. Ngoài ra, thống kê từ ngành đường sắt cho biết còn có hàng trăm vé khác được bán trong các ngày từ 14/10 tới 20/10.

Khách hàng mua vé tàu sáng ngày 12/10 tại ga Sài Gòn
Khách hàng mua vé tàu sáng ngày 12/10 tại ga Sài Gòn

Cũng theo thông tin từ ngành đường sắt, từ ngày 13/10 sẽ có nhiều đôi tàu thống nhất SE5/6 chạy từ ga Sài Gòn tới Hà Nội và ngược lại. Các chuyến tàu này sẽ dừng đón trả khách ở 23 ga dọc chiều dài đất nước tại nhiều địa phương như ga Bỉm Sơn, Vinh, Đồng Hới, Tam Kỳ, Diêu Trì, Tháp Chàm... Toàn bộ hoạt động vận chuyển, đưa đón, tiễn cũng như các hoạt động khác đều được ngành đường sắt tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Bộ GDĐT đã đề xuất phương án sử dụng ngân sách Nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất