Hàng Việt được hoan nghênh ở Mozambique và Madagascar

M.Loan (theo tin từ ĐSQ)

Với mục đích đẩy mạnh quảng bá sản phẩm Việt Nam ở thị trường Nam phần Châu Phi, vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với Văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Madagascar và các đơn vị doanh nghiệp sở tại đã tích cực tham gia trưng bày các sản phẩm hàng hóa Việt Nam tại các Hội chợ Thương mại Quốc tế ở Mozambique và Madagascar.

Hàng Việt được hoan nghênh ở Mozambique và Madagascar

Các sản phẩm nội thất của Công ty Falcom Việt Nam được doanh nghiệp, người dân sở tại đánh giá cao.

Tại Hội chợ Thương mại Quốc tế (FACIM) của Mozambique (được tổ chức từ 27/8 đến 2/9 tại Thủ đô Maputo), ngoài các mặt hàng nông sản Việt Nam như chè, cà phê, gạo chiếm sự quan tâm lớn, còn có khá nhiều các sản phẩm nội thất của các doanh nghiệp Việt Nam cũng được đưa ra trưng bày, trong đó các loại tủ bếp, các dòng thiết bị và phụ kiện nội thất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu của Công ty Falcom Việt Nam được các doanh nghiệp người dân sở tại đánh giá cao. 

Tại Hội chợ Quốc tế về Nông nghiệp Madagascar (được coi là Hội chợ quốc tế lớn nhất hàng năm của Madagascar, tổ chức từ 13 - 16/9 tại Thủ đô Antananarivo), gian hàng Việt Nam với các sản phẩm đa dạng, hình thức bắt mắt có vị trí nổi bật bên cạnh các mặt hàng của nước sở tại Madagascar và nhiều nước khác như Nam Phi, Trung Quốc, Hoa kỳ, Đức, Pháp, Ấn Độ, Italia, Nhật Bản, Thái Lan…

Người dân sở tại đặc biệt quan tâm các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam hiện đứng ở tốp đầu trên thế giới như gạo, cà phê, ngoài ra là các sản phẩm bánh kẹo, hàng tiêu dùng được đánh giá là có khả năng cạnh tranh cao tại khu vực về chất lượng, giá cả, mẫu mã phù hợp.  

Tại các Hội chợ, nhiều doanh nghiệp sở tại quan tâm tìm hiểu các đầu mối cơ quan cụ thể của Việt Nam để xúc tiến các hoạt động hợp tác xuất nhập khẩu, hợp tác chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất, chế biến các mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng. 

Đại diện Đại sứ quán, Văn phòng Lãnh sự Danh dự, và các doanh nghiệp Việt Nam đã giải đáp cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp và người dân Mozambique và Madagascar, đặc biệt về quy trình sản xuất, chế biến đóng gói sản phẩm, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh cho các sản phẩm nông nghiệp và hàng tiêu dùng Việt Nam, đồng thời giới thiệu các quy định, thủ tục để các doanh nghiệp có thể tiến hành các hoạt động xuất nhập khẩu một cách thuận lợi an toàn hiệu quả. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.
Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc. Nếu những năm trước, thời điểm này tại các cảng hàng không quốc tế sẽ chật cứng người khi bà con kiều bào  trở ...
Đàn sếu không về

Đàn sếu không về

Nghe điều này thật buồn phải không chị? Với người dân quê em, sếu không chỉ là một loài vật quý hiếm trong sách đỏ mà còn là biểu tượng của sự đẹp đẽ, bình yên nơi ...
Người Việt ở Thái Lan với bão dịch mới

Người Việt ở Thái Lan với bão dịch mới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc hoặc ...
Niềm hy vọng

Niềm hy vọng

Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào ở bất cứ nơi đâu vẫn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời.

Tin nóng

Xem nhiều nhất