Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Quốc Trung

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, song song với phát triển kinh tế - xã hội, công tác chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách cần được tiếp tục quan tâm. “Tỉnh Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, xem đây là việc làm thường xuyên, liên tục đối với cấp ủy, chính quyền địa phương”.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu với bà con xã Thạnh Xuân.

Ngày 3/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà trẻ em mồ côi, hộ nghèo gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Cùng tham dự có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Hậu Giang; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang; bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo huyện Châu Thành A cùng các nhà tài trợ.

Tại xã Thạnh Xuân huyện Châu Thành A, trao tận tay các hộ nghèo và gia đình chính sách nhân dịp Tết đến, xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi tới bà con lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và cùng hòa chung với nhân dân cả nước đón chào Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong không khí ấm áp, đoàn kết.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi bà con chính sách, nghèo tại xã Thạnh Xuân.

Trò chuyện với bà con, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, trong năm 2019, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng được đảm bảo; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả cụ thể, được cán bộ và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao; vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định.

Bên cạnh đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; việc chăm lo cho hộ nghèo và gia đình chính sách đã nhận được sự quan tâm, sự sẻ chia của rất nhiều nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên cả nước, từ đó giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững và góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước.

Đánh giá cao tỉnh Hậu Giang thời gian qua đã có nhiều nỗ lực để vận động các nguồn lực cùng chung tay với địa phương giúp các hộ nghèo, gia đình chính sách yên tâm sản xuất, kinh doanh, quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, tuy nhiên, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn vẫn trăn trở khi hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo tại tỉnh Hậu Giang vẫn chiếm 4,98%, hộ cận nghèo chiếm 4,33%. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng trên toàn tỉnh chưa đồng bộ; việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào phát triển sản xuất chưa kịp thời; trình độ dân trí còn thấp.

Chính vì vậy, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, song song với phát triển kinh tế - xã hội,công tác chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách phải được xem là việc làm thường xuyên, liên tục đối với cấp ủy, chính quyền địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Hậu Giang cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa chăm lo cho hộ nghèo và gia đình chính sách. Đặc biệt cần quan tâm tới việc xóa nhà tạm; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để đời sống của bà con được nâng lên và tập trung nâng cao trình độ học vấn, giáo dục các em trở thành người công dân tốt, không vướng vào các tệ nạn xã hội.

“Tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được đến trường đầy đủ vì chỉ khi trình độ học vấn được nâng lên thì mới có thêm sinh kế giúp bà con vươn lên thoát nghèo bền vững”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn.

Nhấn mạnh Hậu Giang phải là địa phương đi đầu trong các tỉnh ĐBSCL trong triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm tới việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường và xử lý rác thải để chất lượng cuộc sống của bà con được nâng lên, chất lượng không khí trong lành và không ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.

Với tinh thần Tết đến với mọi người mọi nhà luôn vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao tận tay 100 suất quà tới gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A với mong muốn mỗi gia đình đều hòa trong niềm vui chung của nhân dân cả nước, đón Tết nguyên đán trong không khí đầm ấm, sum vầy.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 4

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Hậu Giang chăm lo cho bà con dịp Tết Nguyên đán.

Trước đó,Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã đến tặng quà, thăm hỏi và động viên các em học sinh tại nhà nuôi trẻ Hoa Mai Cần Thơ, tại xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tại đây Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, thời gian tới, cùng với nguồn lực của địa phương, cần có thêm nhiều hơn nữa những tấm lòng của các nhà hảo tâm, những hành động đẹp được lan tỏa, giúp nhà nuôi trẻ Hoa Mai Cần Thơ có thêm nguồn lực chăm lo cho các em, để các em yên tâm học tập và mang đến cho các em một tương lai tươi sáng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn những tình cảm ấm áp này sẽ được tiếp sức, được lan tỏa, các em sẽ được đón một mùa xuân vui tươi hơn, đầm ấm hơn và sợi dây tình cảm này sẽ kéo dài hơn nữa để có thêm nhiều địa điểm, nhiều cơ sở giúp các em mồ côi có nơi nương tựa, có nơi để trở về.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 5

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi, động viên các cháu tại nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 6

Đoàn thăm nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 7

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 8

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho trẻ em tại nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ.

Hậu Giang phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn để chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách - 9

Bí thư tỉnh uỷ Hậu Giang Lữ Văn Hùng tặng quà cho nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Công giáo đồng hành cùng dân tộc

Người Công giáo đồng hành cùng dân tộc

Ngày 25/1, Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức tổng kết năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và ký kết giao ước thi đua giữa 3 tổ Đoàn ...
Tờ báo của Mặt trận, của nhân dân

Tờ báo của Mặt trận, của nhân dân

Trải qua chặng đường lịch sử 80 năm, Báo Đại Đoàn Kết đã kế tục truyền thống vẻ vang của Báo Cứu Quốc - Giải Phóng tiếp tục tập hợp, đoàn kết và phát huy sức mạnh ...
Vẫn còn đây dấu son Cứu Quốc

Vẫn còn đây dấu son Cứu Quốc

Bản Cây Mơ dưới chân núi Hồng xứ Tuyên có một mảnh vườn cây trái mát mẻ nhưng rất đặc biệt - trong vườn cắm một tấm bia cũ bằng xi măng ghi chữ "Địa điểm Ban Biên ...

Xem nhiều nhất