Hậu Giang: Phó Giám đốc Sở từ chối nhận điều động tiếp tục bị kỷ luật cảnh cáo

Trung Kiên

Ngày 19/9, thông tin với báo chí, ông Phan Vĩnh Lộc, Chánh văn phòng (CVP), người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang, xác nhận ngày mai, 20/9, tỉnh sẽ trao quyết định kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cảnh cáo đối với Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ như phân công.

Hậu Giang: Phó Giám đốc Sở từ chối nhận điều động tiếp tục bị kỷ luật cảnh cáo

Sở Tư pháp nơi ông Nhơn là Phó Giám đốc Sở.  

Trước đó về mặt Đảng, ông Nhơn đã bị kỷ luật khiển trách vì không chấp hành quyết định điều động của cấp trên. Về mặt chính quyền ông Nhơn bị cảnh cáo, quyết định kỷ luật cảnh cáo sẽ được trao tại Sở Tư pháp tỉnh.

Như Đại Đoàn Kết đã thông tin, ngày 30/5, tỉnh Hậu Giang tổ chức họp công bố các quyết định về công tác cán bộ. Trong đó có quyết định điều động ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang để giới thiệu bầu giữ chức Phó Chủ tịch hội.

Tại buổi họp, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ. Do không nhận quyết định điều động nên ông Nhơn bị kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách.

Sau đó đến tháng 8/2019, ông Nhơn đã có đơn khiếu nại Quyết định số 811 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và giới thiệu bầu ông làm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh vì cho rằng không đúng chuyên môn.

Trong đơn, ông Nhơn nêu rất rõ, qua đối chiếu các quy định, trường hợp của ông là điều động, không phải luân chuyển. Đồng thời, tại Kết luận số 32 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Nhơn sẽ không còn là công chức khi về công tác tại hội Chữ thập đỏ. Vì vậy ông Nhơn cho rằng quyết định điều động trên không phù hợp với Luật Cán bộ, công chức và các văn bản thi hành.

Trước đó, ông Nhơn cũng bày tỏ mong muốn được bố trí ở vị trí công tác phù hợp với chuyên môn và tiếp tục là công chức, nếu điều động mà mất công chức thì ông cảm thấy thiệt thòi nhiều năm cống hiến.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, hiện ông Nhơn đã có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang khiếu nại về quyết định kỷ luật khiển trách về mặt đảng đối với ông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất