Hình ảnh rất đẹp của Hà Nội, của Việt Nam

H.Vũ (ghi)

Chia sẻ về những cảm xúc khi được phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội với sự có mặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, ông Tô Văn Động- Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng, việc lựa chọn Hà Nội để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đã thể hiện vị thế cao của Việt Nam nói chung, của Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế.

Đây cũng là cơ hội tốt nhất để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá hình ảnh của mình trên trường quốc tế.

“Tất cả các cơ quan đều vào cuộc chủ động tích cực và quyết liệt. Riêng lĩnh vực văn hóa có mấy điểm nổi bật đó là công tác trang trí tuyên truyền quảng bá hết sức sâu rộng khi có nhiều tấm pano, quảng cáo cho hình ảnh của Hà Nội và Việt Nam hết sức đậm đặc” - ông Động chia sẻ.

Tuy nhiên, điều được ông Động có nhiều cảm xúc chính là về chiều sâu của công tác tuyên truyền khi nếp sống văn hóa, thanh lịch, văn minh của người Hà Nội đã “đi vào trái tim của mọi người dân”, cho nên sự đón tiếp khách quốc tế đến với Hà Nội rất văn hóa, văn minh, chu đáo hiếu khách thể hiện được tấm lòng của con người Việt Nam. Ông Động chia sẻ: “Có rất nhiều hình ảnh đáng quý như có người bán nước dù rất nghèo nhưng sẵn sàng miễn phí, thậm chí có quán cà phê còn free cho khách quốc tế đến với Hà Nội. Trong thực hiện nếp sống văn hóa, cơ bản mọi người kinh doanh buôn bán ngoài vỉa hè đã tự đóng cửa hàng, tự dọn vệ sinh trước cửa nhà mình và đó chính là nếp sống văn hóa được khơi dậy”.

Bên cạnh đó điều được ông Động cảm thấy tâm đắc trong lĩnh vực du lịch đó là Hà Nội đã giới thiệu được một số nội dung mang tính phi vật thể như giới thiệu một số chương trình nghệ thuật vì truyền thống của Hà Nội, của Việt Nam nhưng đồng thời cũng nói lên Hà Nội là thành phố vì hòa bình, Hà Nội mở rộng vòng tay. Đặc biệt việc Hà Nội giới thiệu về các món ẩm thực đã được báo chí nước ngoài đánh giá cao với hơn 10 món ẩm thực đặc sắc của Hà Nội tại Trung tâm Báo chí quốc tế.

Bày tỏ cảm xúc cá nhân khi được phục vụ một hội nghị rất quan trọng được tổ chức tại Hà Nội-thành phố vì hòa bình, Việt Nam- điểm đến an toàn, ông Động cho biết cảm thấy rất tự hào và làm việc hứng khởi bởi theo suy nghĩ của ông “làm càng nhiều việc càng tốt” và thấy rằng nghĩ ra được cái gì hay, cái gì tốt, cái gì đẹp thì sẵn sàng chủ động làm.

“Ở góc độ văn hóa chúng ta có thể thấy, cảm nhận của người dân là vô cùng phấn khởi, rất văn hóa, văn minh. Đi chơi hồ Hoàn Kiếm người dân phấn khởi chụp ảnh, cầm cờ để thể hiện sự hiếu khách, thân thiện của người Hà Nội, người Việt Nam”-ông Động nhìn nhận.

Phóng viên Jan Lund - tờ Jyllands-Posten (Đan Mạch): Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã chuẩn bị rất nhanh, trong vòng 10 ngày mà mọi thứ đã đạt trên cả tiêu chuẩn quốc tế. Tôi đã ở Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất tại Singapore, tôi biết họ đã mất 2 tháng chuẩn bị nhưng nhiều thứ không thể bằng ở Việt Nam. Tôi thấy thực sự ngạc nhiên, ví dụ như cái thẻ này in ấn rất tốn kém và mất thời gian, chưa kể những thứ khác.

Phóng viên Nattakorn Ploddee - Bangkok Media and Broadcasting (Thái Lan):  Cho dù kết quả Hội nghị này thế nào đi nữa thì chúng tôi, những nhà báo nước ngoài cảm thấy cực kỳ ấn tượng với cách tổ chức. Tôi từng tham dự APEC tại Việt Nam. Tôi tin rằng đến thời điểm này Việt Nam đã thành công và trong tương lai, có thể rất nhiều những hội nghị đa phương sẽ tổ chức tại Việt Nam. Chúng tôi mong rằng có thể quay lại Việt Nam một lần nữa.

Ông Paul Kim - Phó Tổng Giám đốc Công ty Paris BaGuette: Đây là lần thứ 2 chúng tôi phục vụ hội nghị cao cấp như thế này. Lần đầu tiên chúng tôi phục vụ các mặt hàng của chúng tôi ở Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất ở Singapore và đây là Hội nghị lần thứ 2. Chúng tôi rất vinh dự khi được phục vụ ở Hội nghị thượng đỉnh như thế này.

H.M. (ghi)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất