HLV Park Hang Seo muốn phát huy tối đa'di sản' từ người tiền nhiệm Mai Đức Chung

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam thừa nhận sẽ phát huy “di sản” từ người tiền nhiệm Mai Đức Chung do chưa thể tạo nên nhiều nét mới vì thời gian quá ngắn.


HLV Park Hang Seo muốn phát huy tối đa "di sản" của người tiền nhiệm Mai Đức Chung ở ĐT Việt Nam. (Ảnh: Vy Vũ).

“Danh sách thi đấu ngày mai các bạn sẽ thấy. Đội hình ĐT Việt Nam sẽ không có gì bất ngờ, nếu các bạn xem các buổi tập vừa qua có 70-80%. Về lối chơi đội tuyển do tập trung ngắn hạn nên sẽ không có nhiều sự thay đổi so với đội tuyển dưới thời HLV Mai Đức Chung. Những cầu thủ kinh nghiệm và phong độ nhất sẽ được sử dụng”, HLV Park Hang Seo mở đầu trong buổi họp báo trước trận gặp Afghanistan.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng thừa nhận những khó khăn khi ĐT Việt Nam có một vài cầu thủ lên tập trung muộn. Tuy nhiên, ông Park Hang Seo hài lòng với thái độ nỗ lực tập luyện của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho màn tiếp đón Afghanistan trên sân nhà vào ngày mai (14/11).

HLV Park Hang Seo cho biết khó khăn lớn nhất với ông lúc này lại là chưa thuộc tên cầu thủ: “Tôi chưa thuộc tên cầu thủ do mới sang Việt Nam làm việc. Ngoài ra, do ngôn ngữ nên tên cầu thủ rất khó phát âm. Ở Việt Nam có nhiều từ phát âm rất giống nhau nên tôi gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tôi đã quen rồi, việc giao tiếp trên sân cũng được cải thiện nhiều hơn”.


HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cùng ĐT Việt Nam giành trọn 3 điểm trên sân nhà trước Afghanistan. (Ảnh: Vy Vũ).

Thuyền HLV người Hàn Quốc, ông không chịu nhiều áp lực, từ VFF, từ người hâm mộ. Theo ông Park Hang Seo, dù nhấn mạnh đây là trận đấu quan trọng với ĐT Việt Nam nhưng VFF không tạo áp lực chỉ tiêu buộc phải thắng.

HLV Park Hang Seo khẳng định ông hiểu tính chất quan trọng của trận đấu này và cũng như “VFF biết rằng một HLV trên sân luôn quyết tâm chiến thắng”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết vai trò của đội trưởng Văn Quyết và đội phó Xuân Trường rất quan trọng trong trận đấu ngày mai. Ngoài ra, ông Park không phân chia vai trò với trợ lý. Ông sẽ là người chịu trách nhiệm cao nhất ở đội tuyển.


Đội trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Quyết trong buổi họp báo trước trận ĐT Việt Nam - Afghanistan. (Ảnh: Vy Vũ).

Về phần mình, đội trưởng ĐT Việt Nam, Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: “Bóng đá không thể nói trước được, muốn thành công hay không khi ra sân phải tập trung hết sức mình. Một cầu thủ luôn có trách nhiệm với chính mình, với chiếc áo đội tuyển quốc gia”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Kiatisak cải tổ Hoàng Anh Gia Lai

Kiatisak cải tổ Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức tốn 800 triệu đồng/tháng để mang Kiatisak trở lại Việt Nam lần thứ ba nhưng nhiệm vụ được giao chỉ là... trụ hạng.

Xem nhiều nhất