HLV Park Hang Seo nói lời gan ruột về bóng đá Việt Nam

Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Asia Today, HLV Park Hang Seo đã nói những lời tâm huyết về bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo được đánh giá là HLV nước ngoài thành công nhất ở đội tuyển Việt Nam. Dưới thời thầy Park, chúng ta đã tiệm cận được đẳng cấp ở châu Á và gặt hái được nhiều thành công ở châu lục.

HLV Park Hang Seo thừa nhận bóng đá Việt Nam cần sự giúp sức từ các công ty Hàn Quốc.
HLV Park Hang Seo thừa nhận bóng đá Việt Nam cần sự giúp sức từ các công ty Hàn Quốc.

Không những vậy, HLV Park Hang Seo không chỉ là nhà chiến thuật đơn thuần, thay vào đó, ông đang nỗ lực hướng bóng đá Việt Nam tới sự phát triển lâu dài. Thậm chí, ông đang kêu gọi cách doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá Việt Nam để tạo nên nền móng vững chắc.

Trả lời phỏng vấn tờ Asian Today, HLV người Hàn Quốc chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam đang phát triển cùng với tốc độ phát triển của nền kinh tế. Người dân Việt Nam cũng rất đam mê bóng đá. Đây là môn thể thao Vua ở Việt Nam.

Tại từng CLB, nhu cầu về phân tích kỹ thuật và sự tham gia của những chuyên gia đang ngày càng lớn. Đó là điều đáng khen với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, ở V-League, có những đội bóng dư dả tài chính nhưng lại có những đội khá khó khăn. Thật tuyệt vời nếu như các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư giúp đỡ họ, vừa có thể nâng cao giái trị thương hiệu, vừa đóng góp cho xã hội Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo cho rằng điểm mạnh của các cầu thủ Việt Nam là tinh thần chiến đấu, lòng tự tôn dân tộc...  
HLV Park Hang Seo cho rằng điểm mạnh của các cầu thủ Việt Nam là tinh thần chiến đấu, lòng tự tôn dân tộc...  

Nói về điểm mạnh của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Đó là tinh thần Việt Nam. Sự đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, sự khôn khéo, lòng quyết tâm, ý chí kiên trường. Nếu như một HLV có thể vạch ra kế hoạch đúng đắn, các cầu thủ sẽ tin tưởng và phấn đấu hết sức để hoàn thành nó”.

Cùng với HLV Park Hang Seo, làn sóng HLV người Hàn Quốc đã xuất hiện ở nhiều môn thể thao khác ở Việt Nam như Park Chung Gun (bắn súng), Shinmu Huyp (đấu kiếm), Kim Sung Min (bắn cung), Kim Kil Tae (taekwondo), Park Ji Woon (golf) và Jo Seong Dong (thể dục dụng cụ).

Theo Dân trí

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V-League tiếp mạch hấp dẫn

V-League tiếp mạch hấp dẫn

Chiều nay 16/4, vòng 10 V-League sẽ bắt đầu bằng trận đấu sớm giữa Viettel đang hưng phấn đón tiếp Than Quảng Ninh.

Tin nóng

V-League 2021: ‘Đại chiến’ trên Phố Núi

V-League 2021: ‘Đại chiến’ trên Phố Núi

Tâm điểm của mọi sự chú ý ở vòng 10 V-League 2021 sẽ dồn cả về phố Núi khi Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đang là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch đón tiếp đội bóng mạnh nhất nhiều năm qua là Hà Nội FC.

Xem nhiều nhất