Hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi người dân Thái Nguyên ở miền Nam

M.Khánh

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ cho người dân Thái Nguyên đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại 22 tỉnh, thành miền Nam với mức 2 triệu đồng/người.

Cụ thể, người dân tỉnh Thái Nguyên đang sinh sống, làm việc, lao động tại các tỉnh Trà Vinh, Hậu Giang, Cà Mau, Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang, Bạc  Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh… gặp khó khăn sẽ được tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân chứng minh là người của tỉnh Thái Nguyên như chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, giấy tờ chứng minh đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố miền Nam như: giấy tạm trú, xác nhận của đơn vị đang công tác, hợp đồng thuê nhà… rồi đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://hotrocongdan.thainguyen.gov.vn và trên ứng dụng C-ThaiNguyen để được nhận hỗ trợ.

Số tiền hỗ trợ sẽ được chuyển khoản trực tiếp từ Quỹ cứu trợ của tỉnh do Ủy ban MTTQ tỉnh quản lý đến số tài khoản ngân hàng đăng ký trong hồ sơ của người đề nghị hoặc có thể nhận hỗ trợ thông qua việc cung cấp tài khoản của người thân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mộc Châu xảy ra động đất, rung chấn nhẹ

Mộc Châu xảy ra động đất, rung chấn nhẹ

Thông báo tin động đất ngày 6/10 của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, sáng nay tại Mộc Châu đã xảy ra một trận động ...

Tin nóng

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Xem nhiều nhất