Hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, miền núi

PV

Bộ GDĐT đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong ngành Giáo dục, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, miền núi - Ảnh 1

Cuộc vận động các nguồn lực nhằm giúp các nhà trường có điều kiện tốt hơn trong tổ chức hoạt động dạy học, chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh; các em có điều kiện tốt hơn để học tập và vui chơi.

Được biết, đến năm 2020, Yên Bái có khoảng 2.400 phòng ở cho học sinh, 1.500 phòng ở công vụ cho giáo viên. Tuy vậy, tỉnh vẫn còn 278 điểm trường lẻ, 250 phòng học tạm; thiếu khoảng 600 phòng ở cho học sinh bán trú.

Các điều kiện sinh hoạt của học sinh bán trú, học sinh các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu tối thiểu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mẹo khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Mẹo khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Những chiếc xe mới thường hay có mùi nhựa và mùi bọc ghế da. Nhưng đối với những chiếc xe cũ đã qua sử dụng mùi khó chịu xuất phát từ chỗ ngồi sàn xe, kẽ hở giữa ...

Tin nóng

Nghĩa Lộ, Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên

Nghĩa Lộ, Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên

Bãi rác lộ thiên tiếp nhận khoảng 24 tấn rác mỗi ngày, không được xử lý theo đúng quy định của môi trường, thuộc địa bàn thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân cực khổ.

Xem nhiều nhất