Hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng và 138 tấn gạo cho người dân Vĩnh Phúc tại các tỉnh, thành phố phía Nam

K. An

Thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay, toàn tỉnh đã vận động quyên góp, ủng hộ được hơn 10 tỷ đồng, 138 tấn gạo, hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn khi xa quê hương.

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 14.600 người sinh sống, làm việc tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội. Trong đó, có gần 13.600 người gặp khó khăn về đời sống cần được hỗ trợ.

Để hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn khi xa quê hương, đồng thời để hạn chế người từ vùng dịch trở về tỉnh, Vĩnh Phúc thành lập Ban Chỉ đạo hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, phát động đợt quyên góp hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Đến nay, toàn tỉnh đã vận động quyên góp, ủng hộ được hơn 10 tỷ đồng, 138 tấn gạo. Được biết, đến 15h chiều 19/8, các tình nguyện viên, các đầu mối đã chuyển 1,3 tỷ đồng và 90,5 tấn gạo cho đồng hương Vĩnh Phúc tại các tỉnh, thành phố phía Nam.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi đầu chống dịch

Đi đầu chống dịch

Số ca mắc Covid-19 vẫn tăng, nhưng áp lực dành cho những cán bộ Mặt trận cơ sở lại từng bước giảm đi.
Đoàn kết cùng đón Xuân mới đầm ấm

Đoàn kết cùng đón Xuân mới đầm ấm

Chúc Tết tại tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu mong người dân sớm vượt qua khó khăn; đoàn kết trong phòng, chống dịch.

Xem nhiều nhất