Hòa Bình: Nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả

T.H

Ngày 13/1, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, năm 2020, Hội LHPN tỉnh và các cấp Hội đã bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và sự lãnh đạo của Tỉnh ủy. Hội đã ban hành và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ thường xuyên của Hội với những cách làm sáng tạo, đạt kết quả cao.

Các cấp Hội đã tích cực tổ chức các hoạt động tham gia phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng, nhân rộng các mô hình thiết thực, hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên…

Hưởng ứng phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, với sự đóng góp, ủng hộ của hội viên và nhân dân, toàn tỉnh đã xây dựng 43 công trình chào mừng, với tổng giá trị trên 750 triệu đồng. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được quan tâm đẩy mạnh.

Năm 2020, toàn tỉnh có 140 chị được hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, 18 mô hình kinh tế tập thể được hỗ trợ thành lập. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp Hội đã giúp thêm 1.437 hộ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động, vượt chỉ tiêu kế hoạch. Hội kết nạp mới trên 14.100 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 195.365 người.

Qua hơn 1 năm phát động cuộc thi viết “Bác Hồ với phụ nữ và tìm hiểu Di chúc của Người”, có trên 4.200 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích, 2 giải phong trào.

Nhân dịp này, 1 cá nhân được được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”; 3 tập thể, 5 cá nhân được Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen; 18 tập thể, 7 cá nhân được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen; 2 tập thể nhận bằng khen chuyên đề của Hội LHPN tỉnh; 3 tập thể, 8 cá nhân được nhận giấy khen của Công an tỉnh...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất