Hòa Bình: Niềm vui lớn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Lũy Ải

Văn Anh - Thành Dân

Chiều 17/11, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã về dự, chung vui cùng người dân xóm Lũy Ải (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng tham dự Ngày hội, có ông Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình cùng lãnh đạo huyện Tân Lạc.

Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, tổng kết một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2021", xóm Lũy Ải long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Bùi Đức Bi, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận cho biết, ngay từ đầu năm 2021, Ban Công tác Mặt trận đã xây dựng và triển khai kế hoạch nhiều cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, phối hợp với các đoàn thể tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung, mục tiêu của các cuộc vận động. 

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong Ngày hội.
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong Ngày hội.

Đồng thời, xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Ban Công tác Mặt trận thôn tích cực triển khai tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện tốt giãn cách xã hội; tổ chức vận động, tiếp nhận quỹ từ các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân trên địa bàn.

Bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao quà cho đại diện thôn Lũy Ải.
Bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao quà cho đại diện thôn Lũy Ải.

Phát biểu tại Ngày hội, bà Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả mà toàn dân xóm Lũy Ải đã đạt được trong năm 2021, nhất là toàn dân đã đoàn kết tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, phát huy bản sắc dân tộc…

Điều đáng ghi nhận nhất là toàn xóm chỉ còn 9 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 3,6% so với toàn tình là 8,5%.

Có được kết quả này là quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, sự đồng thuận, tinh thần trách nhiệm của từng người dân, từng hộ gia đình đã cùng chung tay để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, vui hơn.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, tôi đánh giá cao và biểu dương những kết quả xóm Lũy Ải đã đạt được trong thời gian qua. Tôi tin rằng mỗi một thôn xóm, mỗi địa phương trong cả nước đồng lòng, đoàn kết; mỗi một cán bộ Đảng viên sống gương mẫu, lấy lợi ích nhân dân làm mục tiêu phấn đấu thì sẽ tạo được niềm tin, động viên nhân dân tham gia tích cực cho sự phát triển chung, trong đó có cuộc sống của từng hộ gia đình”.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng trao quà cho đại diện bà con thôn Lũy Ải.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng trao quà cho đại diện bà con thôn Lũy Ải.
Đoàn công tác trao 100 căn nhà Đại đoàn kết cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình.
Đoàn công tác trao 100 căn nhà Đại đoàn kết cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình.

Cũng trong ngày vui chung của xóm Lũy Ải, Đoàn công tác đã trao 2 xe cứu thương, 100 căn nhà Đại đoàn kết tặng tỉnh Hòa Bình thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm vận động các nguồn lực cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.
Tin buồn

Tin buồn

Bà Nguyễn Thị Môn (mẹ anh Nguyễn Thanh Bình, Phụ trách Ban Chuyên đề - Báo Đại Đoàn Kết) vừa qua đời.

Xem nhiều nhất