Hoa hậu đồng tính Mỹ đầu tiên

 Bùi Mai Loan

Người đẹp Erin O’Flaherty (23 tuổi) đại diện cho bang Missouri trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ đang trở thành cái tên “hot” những ngày qua khi công khai thừa nhận mình thuộc giới tính thứ ba.

Erin O’Flaherty đăng quang ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Missouri được tổ chức hồi tháng 6, sau khi vượt qua 51 “đối thủ” khác. Người đẹp “ghi điểm” bởi phong cách đầy tự tin, cuốn hút và các hoạt động xã hội của mình.

Tuy nhiên, ngay trước thềm cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nước Mỹ khởi tranh vào hôm nay, 11/9, tại thành phố ven biển Atlantic, bang New Jersey, người đẹp 23 tuổi xác nhận với giới truyền thông rằng cô là người đồng tính nữ từ năm 18 tuổi. 

“Tôi hy vọng sự có mặt của mình sẽ giúp mọi người nói chuyện cởi mở hơn về vấn đề đồng tính. Tôi khá thoải mái trong chuyện này và không muốn che giấu về giới tính của mình. Tôi tự hào khi mình thuộc cộng đồng người đồng tính”- O’Flaherty cho biết.

Erin O’Flaherty từng tốt nghiệp Đại học Central Florida. Hiện cô làm nhà thiết kế thời trang và sở hữu một shop quần áo riêng tại quê nhà ở Missouri. Đến với cuộc thi có lịch sử 95 năm lần này, cô mong muốn có thể nâng cao nhận thức của công chúng nhằm ngăn chặn tỷ lệ tự tử đang tăng cao trong xã hội Mỹ. Với năng khiếu và niềm đam mê với ca hát, cô dự định thể hiện giọng ca của mình ​​trong phần thi tài năng.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1921, cuộc thi Hoa hậu Mỹ cũng từng có vài thí sinh thuộc cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, Erin O’Flaherty là người đồng tính đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất tại bang, đồng thời là người đẹp công khai đồng tính ngay từ trước khi tham dự cuộc thi cấp quốc gia Mỹ.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng và mưa lũ: Sự cảnh báo dữ dội

Nắng nóng và mưa lũ: Sự cảnh báo dữ dội

"Hỗn loạn khí hậu", “Trái đất chệch đường ray”, “Giới hạn của sự chịu đựng”, “Đại dương mất trí nhớ”... là những cụm từ xuất hiện dày đặc trên truyền thông quốc tế ...

Xem nhiều nhất