Hoa hậu Phương Nga có thêm nhân chứng quan trọng

Lê Anh

Khi hoa hậu Phương Nga tiết lộ về hai nhân chứng bí mật từng nâng đỡ cô vào giới showbiz, cũng như có mối quan hệ khá thân và biết rất rõ “đại gia” Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber), Hội đồng xét xử đã quyết định ký lệnh áp giải nhân chứng bí ẩn, với cái tên được Phương Nga tiết lộ là Mai Phương đến tham gia xét hỏi trước Tòa.

Ngày làm việc thứ 3 chứng kiến việc các luật sư tham gia tranh tụng
liên quan đến hợp đồng tình cảm Nga - Mỹ. (Ảnh: Hồng Phúc).

Ngày 26/6, TAND TP HCM tiếp tục ngày làm việc thứ 3 xét xử sơ thẩm lần 2 đối với các bị cáo trong vụ án lừa đảo số tiền 16,5 tỷ đồng liên quan đến hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, từng đạt danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga).

Ngoài nhân chứng bí ẩn được triệu tập, Lữ Minh Nghĩa là bạn trai của Thùy Dung, đồng thời là nhân chứng của vụ án cũng đã có mặt tại phiên xét xử để tham gia phần chất vấn sau hai ngày vắng mặt.

Tại tòa, Luật sư Nguyễn Văn Dũ (bào chữa cho bà Phương Nga) đã đặt câu hỏi đối với ông Lữ Minh Nghĩa về quá trình nộp đơn tường trình vào ngày 17/4/2015.

Ông Nghĩa trả lời: “Có gặp ông Mỹ tại quán cà phê, sau đó anh Mỹ kêu tôi viết hai văn bản nói về việc tôi rút 500 triệu đồng trong tổng số 3 tỷ đồng từ tài khoản của Dung, một bản nộp cho cơ quan điều tra, một bản thì anh Mỹ giữ lại để đưa cho người khác”.

Cũng theo ông Nghĩa thì vào thời điểm này bà Mai Phương, một người quen thân với ông Mỹ có hẹn gặp ông Nghĩa ra một quán cà phê. Sau đó, bà Mai Phương cũng là người giới thiệu cán bộ trại giam cho ông Nghĩa, đồng thời đề nghị ông Nghĩa nói với Thùy Dung đừng khai về mối quan hệ giữa ông Mỹ và bà Nga.

Tại phiên xét xử này, nhân chứng Nghĩa đã cung cấp một số chi tiết mâu thuẫn với đơn trình báo (ông Nghĩa phủ nhận mối quan hệ tình cảm giữa hoa hậu và đại gia) trước đó. Ông Nghĩa cho biết: “Tôi có biết quan hệ tình cảm giữa Nga và ông Mỹ”, đồng thời giải thích về mâu thuẫn giữa các lời khai của mình do trước đó đã chịu áp lực tinh thần rất lớn từ ông Cao Toàn Mỹ.

Hoa hậu Phương Nga trong ngày xét xử thứ ba đã bắt đầu lên tiếng
tự bào chữa một số xét hỏi của các bên. (Ảnh: Hồng Phúc).

Đối với nhân chứng bí ẩn được tòa triệu tập muộn vào cuối giờ chiều- bà Mai Phương- thông qua báo chí, bước đầu hé lộ mối quan hệ với hoa hậu Phương Nga khi cho biết, họ quen nhau từ cuối năm 2013 tại một sự kiện khai trương quán cà phê trên đường Lý Tự Trọng (Q.1, TP HCM).

Tuy nhiên, bà Phương phủ nhận việc các nhân chứng khai bà có mối quan hệ thân thiết với Phương Nga, kể cả với Thùy Dung cũng chưa hề biết. “Tôi cũng hoàn toàn không biết ông Cao Toàn Mỹ, thậm chí nhiều lần đi tìm ông Mỹ nhưng không biết nhà ở đâu”, bà Phương nói, đồng thời bà Phương chia sẻ, bà không hiểu tại sao Phương Nga lại bảo bà ra làm chứng cho mối quan hệ Phương Nga và ông Mỹ. Đó là điều bà Phương không hề muốn và cũng không thể làm chứng chuyện được, vì không hề biết ông Mỹ là ai.

Đối với ông Cao Toàn Mỹ tại ngày xét xử thứ ba, đã khẳng định một lần nữa mục đích tố cáo Phương Nga ra tòa là để đòi lại số tiền 16,5 tỷ do Phương Nga không chịu trả, chứ không muốn đẩy Phương Nga vào tù.

Về lý do gửi số tiền lớn cho Phương Nga nhưng không ghi biên nhận, ông Cao Toàn Mỹ trả lời: “Thứ nhất mối quan hệ giữa tôi và cô Nga là bạn bè. Thứ hai, cô Nga chỉ định chuyển tiền như thế nào thì tôi chuyển tiền như thế đó. Tôi với cô Nga có mối quan hệ thân thiết, tôi tin tưởng tuyệt đối với cô Nga”.

Cũng tại phiên xét xử này, ông Cao Toàn Mỹ tố hoa hậu Phương Nga có hai bạn trai lớn tuổi, đã có gia đình nhưng từ chối cung cấp bằng chứng. Ông Mỹ chỉ cho biết: “Trong những chuyến đi xuất ngoại, hai người bạn trai lớn tuổi thay nhau đi với cô Nga. Những người đấy là những người có địa vị xã hội với nhau, họ không muốn người ta biết họ với cô Nga có mối quan hệ với nhau.”.

Hoa hậu Phương Nga khai nhận, riêng với ông Mỹ đi chung với nhau trong 17 chuyến bay xuất ngoại. Bà Phương Nga và “đại gia” Cao Tòan Mỹ đã ở cùng phòng khách sạn và ông Mỹ đã chi trả tất cả chi phí cho bà trong mỗi chuyến đi như vậy.

Ngoài lời khai của các bên, kết thúc phần xét hỏi, các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga cũng đã cung cấp thêm một số chứng cứ quan trọng cho HĐXX. Đây là những chứng cứ do luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho Nga trong phiên tòa ngày 21/9/2016 thu thập được.

Theo đó, dự kiến trong ngày xét xử thứ 4 của vụ án sẽ tiếp tục có các tình tiết mới liên quan đến vụ án chấn động trong giới showbiz này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất