Hoa hậu Phương Nga thực hiện quyền im lặng tại tòa

Theo Tienphong

Khi được đưa vào phòng xét xử, hoa hậu Phương Nga xin giữ nguyên quan điểm như lần ra tòa trước: "Bị cáo giữ nguyên những lời khai trước. Bị cáo không lừa đảo ai cả, bị cáo không có tội gì hết". Ngoài ra, Phương Nga đề nghị được "giữ quyền im lặng", từ chối trả lời thẩm vấn của HĐXX "vì lý do cá nhân".


Hoa hậu Phương Nga tại tòa sáng 22/6.

Sáng nay 22/6, TAND TP HCM mở phiên xét xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (29 tuổi, bạn của Nga) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Phiên tòa do thẩm phán Vũ Thanh Lâm, Phó Chánh Tòa Hình sự, làm chủ tọa. Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa là ông Trần Hải Nam.

 Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã cung cấp cho HĐXX những chứng cứ mới như email, ghi âm điện thoại để làm sáng tỏ vụ án. Phía luật sư của bị hại là ông Cao Toàn Mỹ yêu cầu tòa công khai công bố các bản ghi âm này tuy nhiên đại diện VKS tại phiên tòa nhận thấy những chứng cứ mà luật sư xuất trình đều đã được xác minh và có trong hồ sơ vụ án.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP HCM) về khả năng kinh doanh của mình, đồng thời cho biết co nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà. 

Tiếp đến bà Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Cáo trạng cũng cho rằng, kết luận điều tra cho thấy Nga đã bàn với Dung, làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc gì với ông Mỹ.

Sau khi Viện KSND TP HCM công bố xong cáo trạng, phiên tòa chuyển sang phần xét hỏi. Chủ toạ quyết định tách riêng phần xét hỏi của hai bị cáo và Phương Nga được giải vào phòng cách ly.

Khi bị HĐXX tiến hành xét hỏi, bị cáo Thuỳ Dung khai tháng 4/2012, Phương Nga kể cho nghe có quan hệ tình cảm với ông Cao Toàn Mỹ và cho cô này xem những tin nhắn tình cảm giữa 2 người.

Sau đó, Dung có nghe Nga nói Mỹ yêu Nga và muốn giúp Nga số vốn kinh doanh làm spa, bớt thời gian làm việc ở ngoài, dành thời gian cho Mỹ nhiều hơn. Bị cáo có cho Nga mượn tài khoản để Mỹ chuyển tiền.

Bị cáo Dung cũng khai, ông Mỹ đe dọa đòi lại tiền khi chuyện tình cảm Nga - Mỹ mâu thuẫn.

HĐXX mời ông Cao Toàn Mỹ trả lời thẩm vấn. Ông Mỹ khai, ban đầu chỉ tố cáo việc Nga vay tiền không trả. Đến tháng 8/2014 thì thay đổi nội dung tố cáo thành hai bị cáo lừa đảo tiền mua nhà. Việc thay đổi này xảy ra khi có diễn biến biết rằng Nga cũng tố cáo ngược lại.

Ông Nguyễn Văn Yên - người được cho rằng giúp Nga làm giấy tờ nhà giả bán cho ông Mỹ khai đã giúp Phương Nga làm giả giấy nhận tiền cọc 16 tỷ đồng để bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi và 2 giấy hoàn trả cọc vì ông không bán nhà cho Phương Nga nữa. Ông được bị cáo Nga trả công 10 triệu đồng.

Ngay sau khi xét hỏi ông Nguyễn Văn Yên , Tòa cho Phương Nga trở lại phòng xử và cho biết chiều nay Tòa sẽ xét hỏi bị cáo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất